Chất vấn tại kỳ họp QH sẽ có kết luận

15:51 21/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kỳ họp QH tới đây, sẽ tập trung chất vấn, làm rõ một số vấn đề lớn, mang tầm vĩ mô và quan trọng của đất nước, rồi đi đến kết luận để có căn cứ cho việc giám sát thực hiện sau chất vấn.

Chat van tai ky hop QH se co ket luan

ĐBQH chất vấn tại Hội trường. Ảnh: TTXVN

Theo chương trình dự kiến mà Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn vừa báo cáo tại phiên họp UBTVQH chiều nay, 21/9, kỳ họp thứ 2 QH khoá XII sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến hết ngày 26/11/2007 tại Hội trường của Bộ Quốc phòng thay vì Hội trường Ba Đình như thường lệ.

QH dự kiến sẽ dành thời gian từ 2 - 3 ngày cho hoạt động chất vấn. Đặc biệt, hoạt động chất vấn sẽ thay đổi theo hướng, QH chỉ tập trung chất vấn, làm rõ một số vấn đề lớn, mang tầm vĩ mô và quan trọng của đất nước, rồi đi đến kết luận để có căn cứ cho việc giám sát thực hiện sau chất vấn.

Điều này đồng nghĩa số Bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn tại Hội trường sẽ giảm so với các kỳ họp trước.

Theo đề xuất của Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn, với các vấn đề cụ thể, chuyên sâu hơn, đòi hỏi phải có số liệu dẫn chứng cụ thể, nhất là đối với các vấn đề phát sinh thường xuyên liên quan đến lĩnh vực Hội đồng dân tộc, các Uỷ ban QH phụ trách, nên tổ chức chất vấn tại các cơ quan của QH, cụ thể là tại các phiên họp của UBTVQH.

Có 7 dự án luật sẽ được thông qua tại kỳ họp này gồm Luật thuế thu nhập cá nhân; Luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; Luật chất lượng sản phẩm, hàng hoá; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hoá chất; Luật đặc xá; và Luật tương trợ tư pháp.

Kết thúc kỳ họp, QH cũng sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ khoá XII và năm 2008. Biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của QH năm 2008 và Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cùng năm.

Nguyệt Minh

contentlength: 4043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam