Chấp nhận tiêu chuẩn xây dựng của nước ngoài tại Việt Nam

08:50 01/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Xây dựng đã chấp thuận cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước được áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng cấp quốc gia của các nước trên thế giới, của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế, tổ chức tiêu chuẩn khu vực trong hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Các tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài khi áp dụng ở Việt Nam phải đảm bảo các nguyên tắc như đảm bảo an toàn xây dựng cho người, công trình và công trình lân cận; đáp ứng các quy định của Việt Nam về an toàn sinh thái, bảo vệ môi trường; đảm bảo tính đồng bộ, khả thi trong quá trình xây dựng và phải sử dụng các số liệu đầu vào có liên quan đến điều kiện đặc thù Việt Nam.

Riêng các công trình sử dụng vốn ngân sách phải sử dụng tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, trường hợp đặc biệt áp dụng tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài phải được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Theo Kinh tế & Đô thị

Việt Báo
contentlength: 2112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..