Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp

08:19 17/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15/11, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32/2006/CT-TTg (ngày 7/9/2006) của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cần làm ngay để chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp, trong đó đặc biệt lưu ý chỉ đạo việc thực hiện niêm yết công khai các quy trình, thời hạn, quy định về thủ tục hành chính được nêu cụ thể tại Chỉ thị này.

 

 

Công văn nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo việc rà soát, đánh giá thủ tục hành chính trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý, các loại giấy phép, các thủ tục hành chính khác có liên quan đến đời sống của người dân và các quy định có tính chất làm điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Trên cơ sở rà soát, đánh giá các thủ tục hành chính, căn cứ thẩm quyền của mình, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định ngay việc bãi bỏ, sửa đổi, điều chỉnh những quy định không còn phù hợp hoặc gây phiền hà, trở ngại cho người dân và doanh nghiệp; đồng thời, phản ánh các quy định, thủ tục do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành không còn phù hợp, đề xuất phương án sửa đổi, điều chỉnh hoặc bãi bỏ, để tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

 

Trước ngày 15/12/2006, các Bộ, ngành và địa phương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện những nội dung trên.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2601
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..