Chậm thanh toán tiền mua nhà, đất tái định cư phải chịu phạt

11:08 20/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cham thanh toan tien mua nha, dat tai dinh cu phai chiu phat 

Một khu nhà tái định cư - Ảnh minh họa

UBND Thành phồ Hồ Chí Minh vừa có Quyết định số 138/2007/QĐ-UBND giải quyết các trường hợp thanh toán chậm tiền mua nhà, đất tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa trên địa bàn thành phố.
 

 

Theo đó, việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà, đất tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Nếu hợp đồng đã ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thì thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng. Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán thì sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà, đất tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

 

Những hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư được ký kết kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực (28/12/2007) thì phải ghi vào điều khoản của hợp đồng các nội dung sau:

 

1. Trường hợp còn trong thời hạn trả góp theo hợp đồng, nếu người mua nhà, đất tái định cư chậm thanh toán các khoản tiền đến hạn thanh toán, thì các khoản nợ được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước trên số dư nợ; nhưng số tiền lần đầu nộp phải bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về nhà đất đã nhận nếu bố trí tái định cư bằng căn hộ hoặc bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về đất nếu bố trí tái định cư bằng nền đất.

 

2. Hết thời hạn thanh toán theo hợp đồng mà người mua nhà, đất tái định cư chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

 

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Công ty Dịch vụ công ích quận, huyện hoặc đơn vị có chức năng do UBND quận, huyện phân công khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư phải thể hiện trong hợp đồng điều khoản thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán theo quy định.

 

 Theo Phương Mai (Website Chính phủ)

VietBao.vn
contentlength: 3272
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam