Chậm nhất đến hết tháng 6/2005, phải hoàn thành GPMB

16:06 01/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cham nhat den het thang 6/2005, phai hoan thanh GPMB 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quý Đôn tại buổi làm việc.

Ảnh: N.H

(HNMĐT) - Ngày 1/6, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Quý Đôn đã làm việc với quận Hoàng Mai về  tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng cầu Thanh Trì và đoạn tuyến phía Nam đường vành đai III Hà Nội.

 

Dự án xây dựng cầu Thanh Trì và đoạn tuyến phía Nam đường vành đai III Hà Nội, do Ban Quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư, là dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội. Dự án đi qua 6 phường của quận Hoàng Mai là: Đại Kim, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Lĩnh Nam, Yên Sở và Trần Phú.

 

Theo báo cáo của quận Hoàng Mai, đến nay, công tác GPMB dự án trên đã có nhiều chuyển biến. Cụ thể: tại phường Đại Kim, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (BT, HT&TĐC) quận đã thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ cho 81 hộ thuộc đất nông nghiệp và hỗ trợ bổ sung cho 1.289 ngôi mộ.

 

Còn tại phường Thịnh Liệt, 117/117 hộ đất nông nghiệp ở phía Bắc và 12/20 hộ nằm trong diện tích đất trùng với dự án công viên Yên Sở đã nhận tiền đền bù, giao trả mặt bằng. Với 8 hộ còn lại, quận tiếp tục vận động, nếu các hộ cố tình chống đối, quận sẽ tiến hành cưỡng chế.

 

Công tác GPMB tại phường Hoàng Liệt và Lĩnh Nam đã cơ bản hoàn thành với diện tích đất 9.946m2 của 113 hộ (phường Hoàng Liệt) và 7.930,80m2 của 51 hộ (phường Lĩnh Nam) được bàn giao cho Ban Quản lý dự án Thăng Long. Ban quản lý dự án đã hoàn thành đo đạc, lập hồ sơ kỹ thuật thửa với diện tích giao bổ sung tại phường Hoàng Liệt.

 

Ở phường Yên Sở, diện tích đất của 600/717 hộ thuộc đất nông nghiệp đã được bàn giao cho Ban quản lý dự án, 117 còn lại nếu vẫn tiếp tục chống đối, quận sẽ thực hiện cưỡng chế. Đối với 649 hộ thuộc đất ở,  Ban QLDA Thăng Long đã cùng UBND phường Yên Sở hoàn thành kê khai 598/649. Những hộ còn lại chưa khai được do vắng chủ, không xác định được chủ hoặc chỉ giới thu hồi bổ sung phải điều tra kê khai lại. Ban QLDA sẽ hoàn thành điều tra kê khai xong các hộ này trước ngày 5/6/2005. 471 hộ thuộc đất nông nghiệp tại phường Trần Phú đã được thông qua phương án bồi thường, diện tích đất của 270 hộ thuộc đất ở đã được điều tra kê khai…

 

Trong quá trình thực hiện, công tác GPMB dự án trên tại địa bàn quận còn có một số vướng mắc là: Giá bồi thường đất và tiền thu sử dụng đất TĐC có sự chênh lệch, nhiều gia đình ở phường Trần Phú và Yên Sở chia tách hộ trước thời điểm có Quyết định thu hồi đất, việc đền bù TĐC với trường hợp một người có nhiều thửa đất nằm trong diện thu hồi GPMB…

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn yêu cầu các cơ quan chức năng và những đơn vị có liên quan giải quyết những vướng mắc phù hợp với chính sách hiện hành và mặt bằng chung; sớm hoàn thành các khu TĐC, bảo đảm tốt về hạ tầng kỹ thuật. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, chậm nhất là đến hết tháng 6/2005, công tác GPMB của dự án trên phải được hoàn thành.

 

Ngô Hương  

VietBao.vn
contentlength: 4469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..