Chấm dứt đào tạo không đạt chuẩn bậc đại học, cao đẳng năm học 2007 _ 2008

07:53 17/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chấm dứt đào tạo không đạt chuẩn là nội dung chính của Chỉ thị năm học 2007 - 2008 bậc đại học, cao đẳng vừa được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân ký ban hành.

 

Theo đó, tháng 9, Bộ GD-ĐT sẽ gửi tất cả các cơ sở giáo dục ĐH dự thảo đề án học phí. Tinh thần chung là học phí mới sẽ cao hơn học phí trong những năm vừa qua với mức hợp lý, để tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục ĐH có thể cung ứng dịch vụ đào tạo với chất lượng cao hơn; Đồng thời, có chính sách giảm học phí cho các đối tượng ưu tiên, có chính sách học bổng mới (cao hơn mức học phí) và mở rộng áp dụng chính sách cho vay để học sinh gia đình nghèo có đủ điều kiện theo học (áp dụng từ năm 2009 trở đi).

 

Chỉ thị cũng nêu rõ: thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ hoàn thiện đề án đào tạo 20.000 tiến sĩ cho giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 11-2007. Riêng năm học 2007-2008 sẽ tuyển chọn để gửi đào tạo 1.500 tiến sĩ cho giảng viên các trường ĐH, CĐ; trong đó đào tạo ở nước ngoài khoảng 500 và trong nước là 1.000 nghiên cứu sinh.

 

Các trường ĐH, CĐ cần xây dựng lộ trình bảo đảm đủ phòng học và tự học cho sinh viên (xóa bỏ tình trạng đi thuê lớp học và hạn chế dần việc học vào buổi tối), đủ chỗ làm việc cho giảng viên và cán bộ nghiên cứu, phấn đấu hết năm 2007-2008, các GS, Phó GS có chỗ ngồi làm việc riêng tại trường.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2120
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..