Cấp phát mũ bảo hiểm cho các đối tượng thuộc diện khó khăn

20:16 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7/11, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đôn đốc các Bộ, ngành và các địa phương mở chiến dịch tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Phó Thủ tướng cho phép sử dụng kinh phí từ nguồn dự toán ngân sách năm 2007 đã giao cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và nguồn kinh phí ATGT của địa phương (từ kinh phí xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự ATGT) mua 50.000 mũ bảo hiểm xe máy để cấp phát cho các đối tượng thuộc diện khó khăn. Phó Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với việc mua mũ bảo hiểm này.

UBATGTQG và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm chỉ đạo, thực hiện việc chỉ định thầu mua số lượng mũ bảo hiểm nêu trên theo đúng các quy định hiện hành.

UBATGTQG có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương tổ chức phát động, trao mũ đúng đối tượng, tổ chức cam kết và các hoạt động tuyên truyền khác.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng cho biết, sau khi áp dụng quy định đội mũ bảo hiểm trên quốc lộ (từ ngày 15/9/2007), số người chết do chấn thương sọ não đã giảm mạnh, có nơi giảm 40%. Năm 2006, tỷ lệ người chết và bị  thương do tai nạn giao thông tăng 10% so với năm 2005, 6 tháng đầu năm 2007 tăng 8% so với cùng kỳ năm 2006. Tính 9 tháng đầu năm 2007, tỷ lệ này chỉ tăng 5%. Nếu triển khai tốt, thì năm nay số vụ tai nạn và người chết không tăng hoặc chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái. 

Cũng theo Bộ trưởng, qua báo cáo và quan sát, trên nhiều tuyến đường quốc lộ, số lượng người đội mũ bảo hiểm đã đạt 90-95%. Đặc biệt, người đi xe máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện khá nghiêm túc, còn các địa phương khác thì đã có tiến bộ so với trước - Theo Vnexpress.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2762
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam