Cấp lại ngay biển số cho những xe bị mất cắp

07:45 27/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cap lai ngay bien so cho nhung xe bi mat cap
Một chiếc xe bị mất biển số (ảnh Tuổi trẻ)

Như chúng tôi đã đưa tin, gần đây, Hà Nội và một số địa phương khác liên tiếp xảy ra mất trộm biển số xe ôtô, xe máy. Nhiều trường hợp chủ các phương tiện sẵn sàng chi trả từ 300.000 đến 1.200.000 đồng để mua lại biển số cũ nhưng không được.

Để giải quyết khó khăn nói trên, Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 03/2006 hướng dẫn công an các địa phương sửa đổi, bổ sung về thời hạn cấp lại biển số xe bị mất cắp quy định tại điểm 2, mục D, phần II Thông tư số 01/2002.

Theo đó, cơ quan Công an sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định của người xin cấp lại biển số xe ôtô, xe máy bị mất trộm, phải cấp lại ngay biển số xe cho người sử dụng.

Trong khi chờ cấp lại biển số xe, cơ quan đăng ký xe phải cấp đăng ký và biển số tạm thời cho chủ phương tiện để tiện cho việc quản lý và phòng ngừa tội phạm.

Bộ Công an cũng yêu cầu các lực lượng công an khi nhận được trình báo bị mất cắp biển số xe của chủ phương tiện phải nhanh chóng điều tra, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội lấy trộm biển số xe.

Theo SGGP

contentlength: 2675
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....