Cấp lại ngay biển số cho những xe bị mất cắp

16:07 27/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các biển số xe đã bị kẻ gian lấy cắp. Ảnh: H.L.

Trước tình trạng hàng loạt ôtô, xe máy bị mất biển số

, Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 03 yêu cầu các địa phương sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phải cấp lại ngay biển số xe cho người sử dụng.

Trong khi chờ cấp lại biển số xe, cơ quan đăng ký xe phải cấp đăng ký và biển số tạm thời cho chủ phương tiện để tiện cho việc quản lý và phòng ngừa tội phạm. Thủ tục và hồ sơ cấp đăng ký và biển tạm thời gồm: hồ sơ chủ xe xin cấp lại biển số và bản photocopy giấy đăng ký xe.

Thời gian qua, ở Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp biển số xe. Theo cơ quan điều tra, có ngày hơn 100 ôtô và xe máy bị mất biển số. Chợ Giời trên phố Huế chính là điểm tập kết của những biển số lạc chủ. Các khổ chủ muốn lấy lại biển ôtô phải mua lại với giá 1,4-1,6 triệu đồng nếu là loại mới; còn trung bình khoảng 1 triệu đồng.
Biển xe máy 300.000-500.000 đồng.

Ngày 16-17/2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội bắt 6 kẻ trộm biển số xe và 7 trường hợp buôn bán biển số. 13 người bị khởi tố về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 2678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..