Cấp lại biển số xe bị mất trong 3 ngày

09:12 01/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cap lai bien so xe bi mat trong 3 ngay
Một ổ tiêu thụ biển số xe ăn cắp bị khám phá tại chợ Trời. (Ảnh: Nguyên Đức)

Phòng CSGT Công an Hà Nội vừa quyết định thực hiện việc cấp lại biển số xe cơ giới báo mất chỉ trong thời gian 3 ngày. Quyết định này nhằm chấm dứt tình trạng một số đối tượng lưu manh lợi dụng tâm lý ngại xin lại biển số của người dân đã tháo trộm biển số xe ôtô, xe máy rồi bán lại cho “khổ chủ” với giá cắt cổ.

Quyết định này được thực hiện từ ngày 31/3. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ khi nhận hồ sơ xin cấp lại biển số xe bị mất, sau khi xem xét hồ sơ thấy đầy đủ cần tiếp nhận và viết giấy hẹn trong thời gian 3 ngày (trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật).

Theo qui định này của Công an Hà Nội, mỗi cơ sở sẽ phải cử ra một cán bộ chuyên trách để làm hồ sơ và nhận hổ sơ cấp lại biển số báo mất. Chậm nhất sau 5h nhận được yêu cầu, cơ quan hậu cần phải có biển để giao đội Quản lý xe trả cho chủ xe.

Quyết định của Phòng CSGT Công an Hà Nội dựa trên thông tư số 03/2006/TT-BCA của Bộ Công an trong đó qui định: “… sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo qui định, cơ quan đăng ký xe cấp lại ngay biển số xe”.

Nguyên Đức

Việt Báo
contentlength: 2807
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..