Cấp giấy xác nhận không tiền án cho người xuất khẩu lao động

17:05 15/11/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư 168 quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.

Theo đó, công dân Việt Nam có nhu cầu đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận không có tiền án theo quy định của pháp luật phải nộp lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Mức thu lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án là 50.000 đồng/lần/người.

Tổ chức thu, nộp lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án phải niêm yết hoặc thông báo công khai mức thu lệ phí tại địa điểm thu lệ phí. Khi thu tiền lệ phí phải lập và cấp biên lai thu cho đối tượng nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

Thông tư 168 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/12/2010 và thay thế các thông tư trước đây về nội dung trên./.

Theo Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.