Cảnh cáo Trưởng phòng vụ tiêu cực tại Bộ Giáo dục

12:21 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 2/10, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Văn Học cho biết, quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng phòng của bà Bình cũng đã được trình Bộ trưởng.

Bà Bình bị xử lý theo điều 21, 27 Nghị định 35 về xử lý kỷ luật cán bộ công chức và điều 18 quyết đinh 27 của Thủ tướng về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo.

Trong cuộc họp ngày 29/9, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất đề xuất Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân áp dụng hình thức cảnh cáo và cho miễn nhiệm, chuyển công tác khác với Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình.

Theo dòng sự kiện:
Nhiều đề nghị cách chức Trưởng phòng Bộ Giáo dục (21/09)
Sẽ kỷ luật Trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (20/09)
"Không có quy định loại người nhà thí sinh khỏi Ban ra đề" (19/09)
Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD (18/09)
Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09)
Xem tiếp»

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật, bà Bình được cử làm uỷ viên và thư ký ban khảo sát chuyên môn, nhưng đã không báo cáo Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức việc có em ruột dự thi vào Văn Phòng Bộ. Trong quá trình tường trình, kiểm điểm đã thể hiện thái độ không thành khẩn, thiếu nhất quán. Trong 4 lần làm tường trình và kiểm điểm đều không tự giác nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Văn Học cho biết, theo kết luận của tổ công tác, đến thời điểm này, chưa có đủ chứng cứ để kết luận đây là vụ việc sắp xếp có tổ chức. "Việc có mời cơ quan công an tiếp tục vào cuộc hay không phụ thuộc vào quyết định của Bộ trưởng", ông Học nói.

Trao đổi với TS khi vụ việc đang trong giai đoạn thanh tra, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân từng khẳng định sẽ không thể để tiêu cực ngay tại cơ quan Bộ. Nếu đây là vụ gian lận có tổ chức liên quan đến Trưởng phòng Đào Thị Bình, Bộ GD&ĐT sẽ xử lý mức tối đa theo pháp lệnh công chức, không nhân nhượng.

Việt Anh

Bạn đọc lên tiếng về cách xử lý của Bộ Giáo dục

Người gửi: nkn
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Tiêu cực tại Bộ Giáo dục

Xử lý miễn nhiệm bà Đào Thị Bình và bổ nhiệm công tác khác là giơ cao đánh khẽ. Đạo đức yếu kém và không có nhận thức về đạo đức thì liệu có đủ tư cách và nhân cách để nhận công tác khác không?

Có không ít trường hợp tiêu cực trước đây của các vị chức sắc bị phát hiện và rồi chỉ bãi nhiệm chức vụ này để rồi nhận chức vụ khác cũng "ngon ăn" không kém.

Vậy hô hào chống tiêu cực để làm gì? Một con người mà không nhận ra lỗi rành rành như vậy thì đáng nhận công tác gì?

Người gửi: Ha Phương
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Mức kỷ luật đối với bà Bình

Về vụ gian lận này, mọi việc đã thể hiện rất rõ là không thể có nhiều sự “tình cờ” ngoạn mục đến thế, vậy mà trong quyết định của tổ công tác vẫn kết luận là không có chứng cứ của một vụ có tổ chức. Nếu như trong phạm vi nghiệp vụ của tổ công tác ở Bộ GD & ĐT không thể tìm ra chứng cứ thì đề nghị mời công an vào cuộc.

Bà Bình lại luôn tỏ ra không thành khẩn trong suốt cả quá trình kiểm điểm, hơn thế lại khai báo không nhất quán và đặc biệt là không nhận bất kỳ một hình thức kỷ luật nào, thể hiện rõ phẩm chất đạo đức của bà. Đề nghị Bộ GD & ĐT xem lại việc giữ lại trong cơ quan Bộ một công chức như vậy.

Chúng tôi đã và đang theo dõi rất sát sao quá trình Bộ GD&ĐT xử lý vụ việc này, nhưng cho tới nay, với kết luận và mức kỷ luật như vậy chúng tôi thấy là chưa thỏa đáng.

Người gửi: Nguyễn Anh Tuấn
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Nên cho Bà Bình thôi việc

Kinh gửi toà soạn.
Tôi là giáo viên tại Hà Nội và đã tham gia coi thi không dưới 20 lần.

Việc làm của Bà Bình, Bà Hiền là vi phạm quy chế thi có tổ chức. Bất cứ giáo viên nào cũng hiểu đó là vụ tiêu cực nghiêm trọng. Vụ tiêu cực xảy ra tại nơi đề ra quy chế thi mà hội đồng kỷ luật chỉ xử ở mức cảnh cáo thì chúng tôi không phục. Bộ GD nên xử lý kiên quyết, không bao che.

Người gửi: Trần Xuân Tình
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Đề xuất kỷ luật của Hội đồng kỷ luật Bộ GD&ĐT: Quá thất vọng!

Tôi thấy quá thất vọng khi đọc đề xuất hình thức kỷ luật của Hội đồng kỷ luật Bộ GD&ĐT đối với trường hợp vi phạm quy chế thi trắng trợn của bà Trưởng phòng Tổng hợp. Sự việc hiển hiện như vậy mà đa số thành viên hội đồng chỉ đề xuất cảnh cáo, miễn nhiệm, thuyên chuyển sang công tác khác. Đó là việc đánh bùn sang ao vì bà Trưởng phòng vẫn có cơ hội tồn tại ở Bộ GD&ĐT mà vị trí mới chưa chắc đã kém vị trí cũ.

Đây là thực tế đã có tiền lệ, có những cán bộ sau khi vi phạm kỷ luật lại được đề bạt lên cấp cao hơn hay ngồi vào vị trí béo bở hơn. Nghiêm trọng hơn việc áp dụng hình thức kỷ luật mang tính giơ cao đánh khẽ này sẽ càng làm cho những quan chức tiêu cực thêm coi thường kỷ cương, coi thường pháp luật.

Bộ GD&ĐT đang phát động phong trào chống tiêu cực, thế mà một tiêu cực nghiêm trọng nảy sinh ngay trong nội bộ tổ chức này lại dễ dàng chìm xuồng như vậy sao?

Người gửi: Lan Hương - Hà Nội
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Về vụ tiêu cực thi tuyển công chức tại Bộ Giáo Dục

Là một bạn đọc rất quan tâm đến sự việc này nhưng tôi thực sự thất vọng khi được biết hình thức kỷ luật đối với Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình chỉ là "Đề nghị Bộ trưởng kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình". Theo ý kiến của tôi, kỷ luật như vậy là chưa thỏa đáng.

Vi phạm thi cử một cách lộ liễu như vậy, có quá nhiều sự "tình cờ" đến vậy mà "chưa có căn cứ kết luận việc vi phạm quy chế thi được sắp xếp, tổ chức". Tôi thiết nghĩ ông Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân nên có một quyết định cuối cùng thật nghiêm minh, xin đừng "giơ cao đánh khẽ" - thể hiện đúng tinh thần quan trọng của toàn ngành là chống tiêu cực.

Nếu vẫn mãi "chưa có căn cứ" về sự gian lận này thì tại sao không mời Công an vào cuộc? Tôi tin rằng với nghiệp vụ của họ thì sự thật của vụ việc này sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Người gửi: Nguyễn Thị Ngà
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Bộ giáo dục bao che cho nhân viên

Xử quá nhẹ - đây là kiểu bao che cho người nhà của Bộ Giáo dục bởi những sự "tình cờ" của bà Bình là sự tình cờ có tính toán và sắp đặt trước.

Chúng tôi thật thất vọng với hình thức bao che, bênh vực cho nhân viên của Bộ Giáo dục nhất là trong bối cảnh Bộ vừa phát động phong trào "nói không với tiêu cực và thi cử"

Việt Báo
contentlength: 12817
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..