Cần phải chấn chỉnh dịch vụ tại các lễ hội

11:32 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 () - Với gần 500 lễ hội từ  lịch sử đến lễ hội truyền thống, việc tổ chức, quản lý các lễ hội ở Hà Nội đã có nhiều tiến bộ. Nhưng du khách vẫn phàn nàn về dịch vụ tại các lễ hội.

Cần phải chấn chỉnh dịch vụ tại các lễ hội

 (ANTĐ) - Với gần 500 lễ hội từ  lịch sử đến lễ hội truyền thống, việc tổ chức, quản lý các lễ hội ở Hà Nội đã có nhiều tiến bộ. Nhưng du khách vẫn phàn nàn về dịch vụ tại các lễ hội.

Thời gian qua các cơ quan chức năng đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương quản lý, tổ chức tốt lễ hội nhằm tạo điều kiện cho người dân tự do tín ngưỡng, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội cũng như sinh hoạt tín ngưỡng tại nơi thờ tự.

Can phai chan chinh dich vu tai cac le hoi

Dịch vụ đổi tiền lẻ bắt chẹt du khách.

Lễ hội hiện nay không chỉ tôn vinh, giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống, mà người dân được tự do tín ngưỡng và qua lễ hội còn là dịp để họ được du xuân, tham gia vào các hoạt động chung.

Bên cạnh đó, việc thực hiện nếp sống văn minh ở lễ hội cũng tốt hơn, hầu như không còn chuyện mọi người đua nhau đốt hương nghi ngút, ăn mặc thiếu lịch sự đến đền, chùa, hoặc các hàng quán ăn uống lộn xộn, ép giá đối với du khách như trước đây…

Can phai chan chinh dich vu tai cac le hoi Giá trông xe ở Phủ Tây Hồ đầu năm đã tăng nhiều lần so với quy định.

Nhưng điều đáng nói là ở một số lễ hội hiện nay vẫn còn hiện tượng cờ bạc, cá cược diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều du khách đã phàn nàn về dịch vụ tại lễ hội, trong đó là tình trạng đua nhau tăng giá trông giữ xe ở các lễ hội, đền, chùa, nhất là những nơi đông khách đến lễ. Tình trạng này năm nào cũng diễn ra. Nhiều nơi do người dân tự ý tăng giá trông giữ xe, nhưng có nơi do chính chính quyền địa phương đứng ra làm dịch vụ trông giữ xe cũng tăng giá cao gấp nhiều lần so với quy định.

Vì vậy, chính quyền các phường, xã, thị trấn, nơi có lễ hội phải có biện pháp chấn chỉnh việc này.

Phú Hà

VietBao.vn
contentlength: 3139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..