Cần coi trọng việc giám sát cán bộ, đảng viên

20:35 09/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Hội nghị toàn quốc về công tác dân vận, đồng chí Phan Diễn:

Ngày 8/3/2005, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị toàn quốc đánh giá công tác dân vận năm 2004 và thống nhất phương hướng hoạt động năm 2005.

Các đồng chí Phan Diễn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương nêu rõ: Với chủ trương hướng về cơ sở, từng bước đổi mới phong cách và lề lối làm việc, năm 2004, công tác dân vận của Đảng tiếp tục có những chuyển biến cả về nhận thức và kết quả thực tiễn.

Công tác dân vận của Đảng đã tập trung vào một số việc trọng tâm, đúng, trúng với yêu cầu, nhiệm vụ, sát với tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí mong các đại biểu tập trung trí tuệ, đánh giá khách quan những mặt tồn tại, yếu kém cũng như những kết quả đã đạt được trong năm qua, thống nhất phương hướng hoạt động trong năm 2005 để công tác dân vận thực sự phát huy hiệu quả trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Diễn biểu dương đội ngũ những người làm công tác dân vận trong cả nước đã có những đóng góp tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội của đất nước.

Đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã phát triển tư duy, quan điểm về chính sách đại đoàn kết toàn dân cũng như công tác dân vận lên tầm cao mới. Đây là những thuận lợi, chỗ dựa vững chắc cho những người làm công tác dân vận phát huy sức mạnh của toàn dân tộc tham gia xây dựng đất nước.

Đồng chí lưu ý những người làm công tác dân vận cần tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa mới, gia đình hiếu học... Mặt trận và các đoàn thể cần có chương trình hoạt động cụ thể góp phần chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc, các tôn giáo.

Cùng với thực hiện quy chế dân chủ, công tác giám sát của Mặt trận và các đoàn thể đối với cán bộ, đảng viên ở địa bàn dân cư cần được coi trọng, góp phần làm trong sạch, lành mạnh bộ máy công quyền, chống lại các biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội. Đồng chí nhắc nhở hệ thống dân vận các cấp cần chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng tổng kết về công tác vận động quần chúng trong nhiệm kỳ, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội X của Đảng...

Tại hội nghị, đồng chí Tòng Thị Phóng đã thông báo quyết định cử đồng chí Vũ Trọng Kim, Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị làm phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Trung ương. 

TTXVN - T.Nguyễn

contentlength: 4529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam