Cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân về các tài liệu đã đối chiếu

07:38 29/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một nội dung được quy định tại Chỉ thị số 03/2007/CT-UBND vừa được UBND TP ban hành nhằm tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực công chứng, chứng thực trên địa bàn.

 

Trong đó quy định, đối với các cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính khi tiếp nhận hồ sơ có tài liệu không bắt buộc phải nộp bản sao có công chứng thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải đối chiếu bản chụp với bản chính, ký xác nhận vào bản chụp và chịu trách nhiệm cá nhân về các giấy tờ tài liệu đã đối chiếu.

 

Để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu công chứng, chứng thực tại cơ quan, đơn vị, TP giao Sở Tư pháp rà soát lại các thủ tục hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công chứng, chứng thực, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị cấp bản chính các loại giấy tờ được tiếp nhận và cấp bản sao các giấy tờ đó khi có yêu cầu của tổ chức, công dân. Bố trí cán bộ tư pháp có trình độ cử nhân luật chuyên trách thực hiện công tác chứng thực ở cấp cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ trong công việc, không gây phiền hà, sách nhiễu cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi đến làm việc...

 

N.Tr

VietBao.vn
contentlength: 1798
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..