Cán bộ Bộ Giáo dục tố cáo Trưởng phòng Tổng hợp

06:00 22/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Can bo Bo Giao duc to cao Truong phong Tong hop
Phòng Tổng hợp, nơi 2 thí sinh bị lập biên bản. Ảnh: P.V.

Chiều 21/9, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình do sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức. Bất bình trước tiêu cực, một số cán bộ Bộ GD&ĐT đã có đơn tố cáo sai phạm của bà Bình và những người liên quan.

Hội đồng kỷ luật gồm lãnh đạo Bộ, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Công đoàn, Văn phòng Bộ... Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật. Giấy triệu tập sẽ được gửi tới bà Đào Thị Bình trong ngày 22/9.

Theo quy định, một tuần sau khi gửi giấy triệu tập tới đương sự, Hội đồng kỷ luật sẽ họp và quyết định mức xử lý. Như vậy, quyết định kỷ luật sẽ được thông báo vào ngày 29/9.

Theo dòng sự kiện:
Nhiều đề nghị cách chức Trưởng phòng Bộ Giáo dục (21/09)
Sẽ kỷ luật Trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (20/09)
"Không có quy định loại người nhà thí sinh khỏi Ban ra đề" (19/09)
Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD (18/09)
Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09)
Xem tiếp»

Theo nguồn tin của TS, tại cuộc họp Văn phòng Bộ chiều 20/9, nhiều thành viên bức xúc với việc bà Bình khăng khăng cho rằng, tất cả cuộc gặp gỡ trước và trong buổi thi đều là "tình cờ". Một số cán bộ đã thẳng thắn yêu cầu lãnh đạo Bộ phải mời cơ quan công an vào cuộc nếu bà Bình tiếp tục phủ nhận sai phạm.

Trong thời gian qua, đã có một số đơn thư của cán bộ Bộ GD&ĐT gửi tới các cơ quan báo chí tố cáo sai phạm của bà Đào Thị Bình trong kỳ thi tuyển công chức và thời gian làm việc tại Văn phòng Bộ GD&ĐT. Theo đơn tố cáo này, trong kỳ thi tuyển công chức vừa qua, còn có một quan chức của Bộ đã đưa cháu ruột tên H. dự tuyển mặc dù không đạt tiêu chuẩn.

"Những thông tin này sẽ được chuyển tới Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân để làm rõ, xử lý nếu có sai phạm", một quan chức Bộ Giáo dục cho biết.

Trước đó, trả lời TS, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, khi trình độ chung còn yếu kém thì tiêu cực bộc lộ khắp nơi và có thể xảy ra ở ngay Bộ Giáo dục, vấn đề là ngành phải xử lý kiên quyết. "Các bạn phải đặt niềm tin là Bộ trưởng Giáo dục đã nói chống tiêu cực thì sẽ không thể để tiêu cực ngay tại cơ quan này", ông Nhân khẳng định.

Việt Anh

Bạn đọc lên tiếng:

Người gửi: Lien Hoa
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: De nghi moi co quan cong an

Tôi thấy rằng, sự việc này không cần phải bàn cãi nhiều, Bộ Giáo dục nên mời cơ quan công an vào để điều tra sự việc. Tôi chắc chắn, với những biện pháp nghiệp vụ, sẽ biết việc dàn xếp giữa bà Bình với bà Hiền (giáo viên tiếng Anh) là có hay không?

Người gửi: Đỗ Lệ Hằng
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Đúng là bạo gan

Những động thái tích cực của lãnh đạo ngành giáo dục đã tác động mạnh đến toàn xã hội thì ngay chính những cán bộ của ngành, đặc biệt lại là quan chức của Bộ lại có thể táo bạo tiếp tay cho người thân trong cuộc thi tuyển công chức. Lãnh đạo Bộ Giáo dục nên xử người nhà nghiêm khắc hơn xử người ngoài, vì chính sự nghiêm khắc ấy tạo được niềm tin cho người dân, tránh tình trạng "giơ cao, đánh khẽ".

Người gửi: Trần Xuân Tình
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Xử lý Trưởng Tổng hợp Bộ GD vi phạm quy chế thi có giống tiền lệ?

Kết quả việc bỏ phiếu kín đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Đào Thị Bình cũng cho thấy tâm lý nể nang, che đỡ nội bộ khi bị phanh phui những việc làm xấu. "Quân pháp bất vị thân", hy vọng các cơ quan nhà nước nhận ra điều này và xử lý thật nghiêm những người có sai phạm và những người bao che, dung dưỡng cho tiêu cực.

Người gửi: Lê Thanh Bình
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Buộc thôi việc bà Hiền

Tôi cho rằng, trong vụ việc này, tiêu cực là quá rõ ràng. Nếu bà Đào Thị Bình không thừa nhận tiêu cực, công an cần phải vào cuộc để buộc bà nói ra sự thật. Không thể để một vụ tiêu cực trắng trợn, ngang ngược tiến hành ngay giữa thủ đô Hà Nội, ngay tại Bộ Giáo dục đào tạo và ngay trong phòng làm việc của bà trưởng phòng Tổng hợp xảy ra mà chỉ xử lý cảnh cáo.

Can bo Bo Giao duc to cao Truong phong Tong hop
Việt Báo
contentlength: 9685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam