Cấm cảnh sát hút thuốc lá, đeo kính đen khi làm nhiệm vụ

10:08 30/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi làm nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ không được đút tay vào túi, đeo kính đen, hút thuốc lá, trang phục không sạch sẽ, xưng hô thiếu văn minh... Đây là nội dung công văn 109 của Công an TP Hà Nội gửi đến trưởng các phòng, trưởng công an quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố.

Theo tin của báo Tiền phong, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu mọi cán bộ chiến sĩ (CBCS) phải chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, nghiêm cấm điều khiển xe cơ giới mà không có bằng lái, hoặc bằng lái không đúng chủng loại, Cấm điều khiển xe vào đường cấm, đường ngược chiều, đỗ dừng xe sai quy định.

 

Khi làm nhiệm vụ không được ngồi trên thành xe tải. Các CBCS khi tiếp xúc với dân, khi thi hành nhiệm vụ ở bất cứ đâu đều phải chấp hành nghiêm quy định của Bộ Công an, không được đút tay vào túi quần, hút thuốc lá, bỏ vị trí công tác; trang phục sai điều lệnh, thiếu sạch sẽ, tư thế, tác phong thiếu nghiêm túc, đeo kính đen, xưng hô thiếu văn minh...

 

Công văn của Công an TP cũng yêu cầu chỉ huy các đơn vị phải giám sát, kiểm tra việc thực hiện quy định trước, trong và sau khi làm nhiệm vụ. Nếu để xảy ra vi phạm của CBCS trong đơn vị thì chỉ huy đơn vị đó phải chịu trách nhiệm liên đới.

 

BTV

VietBao.vn
contentlength: 1867
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..