Cấm cán bộ dùng phương tiện làm việc để biếu, tặng

09:12 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quyết định vừa ban hành ngày 18/7, Thủ tướng Chính phủ nghiêm cấm trao đổi, tặng, biếu, cho đối với các tổ chức và cá nhân; trang bị tại nhà riêng cho cá nhân (trừ điện thoại công vụ). Việc mua sắm phương tiện phục vụ công tác cũng được đưa vào khuôn khổ.

Quyết định số 170/2006/QĐ-TTg cũng nghiêm cấm việc cho thuê, cho mượn, điều chuyển giữa các cơ quan khi chưa được phép của các cấp có thẩm quyền.

Việc mua sắm, thanh lý trang thiết bị và phương tiện làm việc thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Các chức danh như bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ được trang bị phương tiện, thiết bị làm việc không quá 75 triệu đồng. Các thứ trưởng, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND được trang bị phương tiện, thiết bị làm việc không quá 70 triệu đồng. Công chức, viên chức cơ quan bộ, UBND tỉnh... được trang bị không quá 18 triệu đồng. Nhân viên của bộ và của UBND tỉnh, các sở... được trang bị không quá 2 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức được giao quản lý, sử dụng trang thiết bị và phương tiện làm việc phải có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn bảo đảm sử dụng lâu bền, tiết kiệm, hiệu quả.

Minh Hương

Việt Báo
contentlength: 2581
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..