Cấm buôn bán trước mặt tiền công sở

12:46 23/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các "nhà hàng di động" đứng đầy cổng trường. (Ảnh: VTC.vn)

Thông tư số 04 do Bộ Xây dựng vừa ban hành nêu rõ: Cấm kinh doanh buôn bán trước mặt tiền các công trình văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, công sở.

Cũng theo thông tư này, chỉ một số công trình, tuyến phố đặc thù mới được phép sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa do UBND tỉnh quyết định và phải bảo đảm chiều rộng hè phố còn lại dành cho người đi bộ tối thiểu là 1,5m.

Sử dụng lòng đường đô thị làm nơi để xe phải đảm bảo các yêu cầu sau: Đối với đường 2 chiều, lòng đường tối thiểu là 10,5m thì cho phép để xe 1 bên; tối thiểu là 14m thì cho phép để xe 2 bên. Đối với đường 1 chiều, lòng đường tối thiểu là 7,5m thì cho phép để xe bên phải phần xe chạy. UBND theo phân cấp có trách nhiệm quy định rõ danh mục tuyến phố được phép để xe.

Tất cả các hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động của phương tiện giao thông và người đi bộ, gây mất mỹ quan đô thị đều bị cấm, như tự ý xây dựng, đào bới đường đô thị; tự ý mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính; sử dụng đường đô thị để họp chợ, kinh doanh; đổ rác, phế thải; lắp đặt, xây dựng bục, bệ dắt xe, bậc tam cấp vào nhà và công trình bên đường; trông, giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô và các phương tiện cơ giới khác trên hè phố, lòng đường không có giấy phép; ...

Khi thiết kế, xây dựng cải tạo hoặc xây dựng mới đường đô thị phải bảo đảm cao độ theo quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống thoát nước, của dân cư và của các công trình xây dựng 2 bên đường đô thị. Hạn chế bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến vào phần xe chạy. Hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, thoát nước và hệ thống tuy-nen, hào kỹ thuật bắt buộc phải được xây dựng cùng với đường đô thị…

Phúc Hưng

Việt Báo
contentlength: 3582
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..