Cải tạo môi trường, cảnh quan trên sông Tô Lịch vẫn phải giữ được vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông

19:42 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cai tao moi truong, canh quan tren song To Lich van phai giu duoc ve dep tu nhien cua dong song 

Phối cảnh, cảnh quan, xây dựng của dự án trên sông Tô Lịch.

(HNMĐT)- Chiều 15/6, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã có buổi làm việc, nghe Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam trình "Dự án cải tạo môi trường, cảnh quan, xây dựng các cơ sở dịch vụ công cộng và du lịch trên sông Tô Lịch".

 

Theo phía cơ quan trình dự án, dự án sẽ tập trung cải tạo đoạn sông Tô Lịch từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, có tổng chiều dài khoảng 3.700m thông qua việc xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ công cộng như: vườn hoa, công viên, các sân chơi cho trẻ em và người dân sống trong các khu vực hai bên sông, xây dựng một số bãi đỗ xe... Tuyến sông Tô Lịch này sẽ trở thành một tuyến tham quan du lịch trên cạn, kết hợp các địa danh lịch sử hai bên bờ sông với các công trình dịch vụ mang đậm nét kiến trúc truyền thống, phục vụ du lịch và nhân dân Thủ đô. Với bước đi này, sông Tô Lịch sẽ dần sống lại với hình ảnh xa xưa của mình, xóa đi những thành kiến của người dân. Tổng thể, đoạn sông sẽ là một tổ hợp các công trình dịch vụ, văn hóa, du lịch,cảnh quan được bố cục xen cài giữa các đoạn sông hở và đoạn sông kín. Nếu được chấp thuận, dự án sẽ triển khai và hoàn thành vào năm 2010, đúng vào dịp chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Sau khi nghe thuyết trình dự án, Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu về cơ bản nhất trí với các đề xuất. Chủ tịch cho rằng, đây là một đề án mới, tốt và đề nghị các cơ quan tiếp tục nghiên cứu cách triển khai, chọn địa điểm, vị trí hợp lý. Chủ tịch nhấn mạnh, việc cải tạo môi trường, cảnh quan và xây dựng các cơ sở dịch vụ công cộng, du lịch trên sông Tô Lịch là việc nên làm nhưng phải đảm bảo giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông.

 

Tuyết Minh 

VietBao.vn
contentlength: 2946
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam