Các tuyến xe miền Trung được điều chuyển xuống bến xe Nước Ngầm

20:17 17/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Theo lãnh đạo Sở GTCC Hà Nội cho biết, việc điều chuyển một số tuyến xe phục vụ hành khách ở Hà Tĩnh, Nghệ An được chuyển xuống bến xe Nước ngầm là phục vụ điều tiết giao thông cho nội đô...

Các tuyến xe miền Trung được điều chuyển xuống bến xe Nước Ngầm

(ANTĐ) - Theo lãnh đạo Sở GTCC Hà Nội cho biết, việc điều chuyển một số tuyến xe phục vụ hành khách ở Hà Tĩnh, Nghệ An được chuyển xuống bến xe Nước ngầm là phục vụ điều tiết giao thông cho nội đô...

Cac tuyen xe mien Trung duoc dieu chuyen xuong ben xe Nuoc Ngam Phía ngoài bến xe Nước Ngầm được trang trí "lộng lẫy" - ảnh: Trí Hùng

Từ 0h ngày 17/7, toàn bộ tuyến xe khách Nghệ An đang hoạt động tại bến Giáp Bát đã được chuyển về bến xe Nước Ngầm. Sở GTCC cho biết, việc điều chuyển tuyến ban đầu sẽ gây xáo trộn trong việc đi lại của người dân, cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng, việc điều tiết xe khách hoạt động tại các bến là việc làm cần thiết để từng bước sắp xếp lại hoạt động của xe khách liên tỉnh...

"Ngày đầu, miễn phí 100% lệ phí bến bãi với nhà xe"

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, rút kinh nghiệm từ việc chuyển tuyến xe khách Hà Tĩnh từ bến Giáp Bát về, ngày hôm nay 17/7, bến đã có kế hoạch cụ thể để đón tuyến xe khách Nghệ An. Cụ thể, bến đã bố trí xe buýt trung chuyển miễn phí để đón khách đi tuyến Nghệ An, chưa nắm được thông tin vẫn đến bến Giáp Bát, chở về bến Nước Ngầm cho khách đi xe.

Xung quanh bến, đều được treo băng rôn với nội dung “từ ngày 17/7, toàn bộ xe khách tuyến Giáp Bát Nghệ An sẽ về hoạt động tại bến Nước Ngầm” để người dân biết.

Có mặt tại bến Nước Ngầm sáng ngày 17/7, thấy bến lúc này khá vắng khách, trên sân xe đỗ chờ khách chỉ có khoảng hơn 10 xe đỗ trên sân, trong đó chỉ có 3- 4 xe Hà Nội- Vinh đang chờ xếp khách. Bởi theo kế hoạch sẽ có khoảng từ 130- 150 lượt xe chạy tuyến Nghệ An sẽ về bến Nước Ngầm Hoạt động.

Lý giải về sự vắng vẻ này ông Lập cho biết, có thể do ngày đầu chưa quen nên khách chưa đến bến, nhưng trước đó, từ 7- 9h sáng đã có khá nhiều xe hoạt động tại bến, và đa số khách đều chọn đi sáng sớm hoặc vào buổi chiều mới đi xe. Bên cạnh đó, phải vào lúc 10h- 10h30 lúc này sẽ có khá nhiều xe từ Nghệ An về bến theo đúng lộ trình. Để bỏ đảm trật tự tại bến, ban đầu bến sẽ áp dụng 2 phương thức là khách mua vé rồi ra xe, đồng thời nếu khách là khách quen của xe nào thì cho khác vào thẳng xe đó.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi xe quen bến, khách quen xe thì bắt buộc khách phải có vé mới được ra xe xếp khách. Trong tháng 8 bến cũng tổ chức lại xe ôm trong bến, có đồng phục, quy định chặt chẽ mức giá chở khách để tránh xe ôm vào hoạt động lộn xộn trong bến, chèo kéo, tranh giành khách.

Tạo thuận lợi cho việc đi lại của hành khách, Sở GTCC cũng đã bố trí tại bến 3 tuyến buýt có điểm đầu cuối tại bến xe Nước Ngầm là các tuyến 39, 48, 52 và 6 tuyến buýt đi qua bến gồm các tuyến 06, 08, 12, 206, 207, 209. Bảo đảm khách xuống xe khách là có thể lựa chọn các tuyến buýt đi vào trung tâm thành phố.

Luồng tuyến xe của Hà Nội ra sao?

Hiện nay, Hà Nội có 6 bến xe khách gồm Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Nước Ngầm và Thanh Xuân có thể đáp ứng hàng triệu lượt khách thông qua bến mỗi ngày. Sở GTCC đang thực hiện kế hoạch sắp xếp lại luồng tuyến tại các bến xe Hà Nội. Hiện đã điều tiết lại các tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tuyến huyện của Nghệ An và Hà Tĩnh từ bến xe Giáp Bát về bến xe Nước Ngầm.

Sở GTCC cho biết, đã lên kế hoạch giảm tải bến Giáp Bát từ tháng 11/2006 và

Ông Nguyễn Văn Lập - Giám đốc Cac tuyen xe mien Trung duoc dieu chuyen xuong ben xe Nuoc Ngam Bến xe Nước Ngầm cho biết: - "Khoảng đầu tháng 8 tới đây, bến xe sẽ quản lý đội ngũ xe ôm, thậm chí cả xe khách vào bến... bằng hệ thống mã vạch..."

dự kiến thực hiện trong quý 1/2007. Tuy nhiên, khi bắt đầu triển khai thì vướng vào đợt phục vụ tết nên không thể điều chuyển vì gây xáo trộn việc đi lại của người dân. Trong khi đó, tại ngã 3 Pháp Vân- Cầu Tiên (trước bến xe Nước Ngầm) thời điểm đó đang thi công nếu điều chuyển tuyến vào thời điểm đó sẽ gây ùn tắc giao thông do đó việc giảm tải cho bến xe Giáp Bát đã bị chậm lại đến nay.

Ngoài ra, Sở GTCC đã lên kế hoạch cụ thể để tiếp tục điều tiết lại hoạt động của các tuyến xe khách tại các bến xe. Cụ thể, trong thời gian tới, đưa toàn bộ các xe hoạt động từ bến xe Giáp Bát đi các tỉnh Thải Nguyên, Phú Thọ, Việt Trì, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang về bến xe Mỹ Đình và Gia Lâm. Trong quý 4 đưa toàn bộ các xe khách đang hoạt động tại bến Giáp Bát đi các tỉnh Quảng Ninh, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Phòng về hoạt động tại bến xe Lương Yên, Gia Lâm, Nước Ngầm.

Vũ Thu

VietBao.vn
contentlength: 6745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam