Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân

20:27 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngành y tế Vĩnh Long ghi nhận 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 và bệnh nhân chuyển sang Cần Thơ điều trị có dấu hiệu lây bệnh cho 3 cán bộ y tế.

Trong thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có triệu chứng bị lây nhiễm từ bà Nguyễn Thị Tư (84 tuổi) nên đã được cách ly.

Ngày 8/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) báo cáo 6 trường hợp, trong đó có bà Tư, sốt cao tại khoa Nội nhiễm. Những bệnh nhân này ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đau nhức khớp.

Đến nay đã có 3 bệnh nhân xuất viện. Ngoài bà Nguyễn Thị Tư, bà Nguyễn Thị Mười Ba (53 tuổi) cũng được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận dương tính với cúm A/H1N1.

Cach ly 3 can bo y te co dau hieu nhiem cum A/H1N1 tu benh nhan
Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh. 

Chiều 13/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết  TTYT Bình Minh tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân còn lại. 

Cach ly 3 can bo y te co dau hieu nhiem cum A/H1N1 tu benh nhan
Trung tâm Y tế Bình Minh (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), nơi phát hiện 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Ảnh: Google Maps. 
 
 • Cần Thơ

  Cach ly 3 can bo y te co dau hieu nhiem cum A/H1N1 tu benh nhan

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65
VietBao.vn
contentlength: 3761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--