Các văn phòng hạng A và B trên thị trường Hà Nội: cung không đủ cầu

12:44 29/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Thông tin từ Công ty CBRE cho biết, trên địa bàn Hà Nội do sẽ không có mặt bằng văn phòng hạng A nào được đưa vào hoạt động cho đến quý 4/2006, nên nhiều công ty hiện đang tận dụng thời cơ lên kế hoạch di dời và mở rộng văn phòng đến các mặt bằng văn phòng hạng A ngay khi chúng được rao bán.

 

Theo kế hoạch, tòa nhà Opera Business Centre tại số 6 Tràng Tiền, Hà Nội phải đến tháng 10/2006 mới được hoàn tất. Mặc dù nằm ở vị trí đẹp nhưng tòa nhà này cũng sẽ chỉ cung cấp cho thị trường 3.255m2 mặt bằng văn phòng hạng A và trên 1.000m2 mặt bằng bán lẻ cao cấp. Tòa nhà Pacific Place được dự kiến khai trương vào tháng 1/2007 sẽ cung cấp cho thị trường gần 18.500m2 mặt bằng văn phòng hạng A.

 

Bên cạnh thị trường văn phòng hạng A đang sôi động, sẽ có khoảng 110.000m2 mặt bằng văn phòng hạng B được đưa vào sử dụng trong năm 2006, giúp cho khách thuê có nhiều sự lựa chọn hơn và giảm áp lực về giá thuê. Các dự án văn phòng hạng B lớn sẽ được hoàn thành bao gồm các tòa nhà North Asia Tower, VIT Tower và Hòa Bình International Towers.

 

Theo các chuyên gia, nhu cầu về văn phòng hạng A, hạng B trên trhị trường Hà Nội vẫn đang tiếp tục tăng cao do sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, sự gia tăng của đầu tư nước ngoài và tiến trình hội nhập WTO. Các công ty đa quốc gia đang mở rộng hoạt động đầu tư vào Việt Nam cũng như các Công ty Việt Nam đang muốn nâng cấp văn phòng của mình.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2170
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam