Các thành viên APEC: Diễn tập ứng phó trường hợp cúm gia cầm phát thành đại dịch

23:48 27/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc họp của Ủy ban Chỉ đạo hội nghị các quan chức cao cấp APEC (SOM) về hợp tác kinh tế kỹ thuật (SCE) và phiên họp thứ 2 của Nhóm đặc trách chống khủng bố (CTTF) đã diễn ra trong ngày 27.5 tại TP.HCM.

Các đại biểu của nhóm SCE đã thông qua kế hoạch làm việc của nhóm cho năm 2006 và phương hướng hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế. SCE cũng thống nhất là cần phải tiếp tục hoàn thiện công tác đánh giá tiến bộ trong các lĩnh vực của APEC để trình lên SOM.

Nhóm đặc trách chống khủng bố đã thống nhất việc kết hợp với những tổ chức quốc tế khác liên quan đến chống khủng bố và các vấn đề an ninh để nâng cao hiệu quả hoạt động. Với tư cách Chủ tịch nhóm hành động chống khủng bố của 8 nước phát triển (G8), Nga đã mời Chủ tịch CTTF tham gia dự hội nghị G8 tổ chức vào tháng 11 tới.

Trước đó vào chiều 26.5 đã diễn ra phiên họp duy nhất của Nhóm đặc trách về ứng phó trong các trường hợp khẩn cấp bàn về một số hoạt động để tăng cường tính sẵn sàng và khả năng ứng phó trong trường hợp khẩn cấp. Nhóm đã thông qua kế hoạch chi tiết về cuộc diễn tập trong tình huống dịch cúm gia cầm chuyển thành đại dịch đối với con người. Cuộc diễn tập này sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8.6 với sự tham gia ban đầu của 8 nền kinh tế thành viên. Mục đích của cuộc diễn tập là để kiểm tra khả năng thông tin liên lạc giữa các nền kinh tế trong khu vực, phát hiện những yếu kém và tìm cách khắc phục. Australia sẽ lên kế hoạch và chủ trì cuộc diễn tập này.

N.H

Việt Báo
contentlength: 2556
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..