Các nguyên thủ sẽ dùng món gì tại Gala Dinner?

15:36 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac nguyen thu se dung mon gi tai Gala Dinner
Thực đơn của Gala Dinner sẽ lan tỏa hương vị Việt. (Trong ảnh: Cố vấn ẩm thực khách sạn Sofitel Metropole, ông Didier Corlou).

Hơn 100 đầu bếp được huy động để phục vụ Gala Dinner hoành tráng vào tối mai, 18/11. Thực đơn sẽ mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, đó là rất nhiều món rau và gia vị. Còn món tráng miệng sẽ là bánh chocolate mềm vị hoa quả và mật ong Ba Vì.

Tối 18/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra Gala Dinner với sự tham dự của gần 1.000 lãnh đạo cao cấp và quan khách của 21 nền kinh tế APEC do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân chiêu đãi. Sofitel Metropole và Sofitel Plaza Hà Nội là hai khách sạn có vinh dự thực hiện bữa tiệc này.

Công phu chuẩn bị

Cách đây 1 tháng, khi phóng viên điện thoại hẹn gặp thì ông Didier Corlou - Cố vấn ẩm thực Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội - đang ở Đà Lạt để tìm và lựa chọn nguyên liệu. Ông cho biết: “Chúng tôi nghiên cứu thực đơn cho bữa tiệc này từ cách đây 2 tháng. Chúng tôi đã lựa chọn những nguyên liệu thuần túy Việt Nam nhưng hợp khẩu vị khách nước ngoài, sau đó nấu thử, nếm và hoàn thiện thực đơn”.

Nhận xét về thực đơn chính của Gala Dinner, ông Didier Corlou nói: “Đây là một thực đơn độc đáo, thể hiện bản sắc dân tộc Việt. Trong thực đơn phản ánh nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, đó là rất nhiều món rau và gia vị. Nó cũng thể hiện một giai đoạn phát triển của đất nước từ truyền thống đến đổi mới, đồng thời tập trung tiếng nói của nhiều vùng dân tộc khác nhau trên đất Việt Nam. Các món ăn đều được trình bày theo một phong cách mới, đơn giản, đẹp, màu sắc hài hòa”.

Thực đơn của các nguyên thủ sẽ bao gồm 4 món chính:

1. Súp ngao và hoa atiso Đà Lạt cùng nấm đen.

2. Các loại nem cuốn mùa thu mang tính Việt Nam truyền thống.

3. Thăn bê xiên quế ướp gia vị kèm bánh hoa bí đỏ hấp kem và khoai tây om.

4. Bánh chocolate mềm vị hoa quả và mật ong Ba Vì.

Gala Dinner thết đãi khách quý những gì?

Thực đơn phục vụ các quan khách cao cấp là thực đơn phục vụ tại bàn trong thời gian một giờ đồng hồ, nên không thể đưa toàn bộ nét ẩm thực đặc trưng của tất cả 20 quốc gia trên thế giới vào đó. Vì vậy, điểm nhấn của thực đơn chiêu đãi này là nét văn hóa Việt.

Mặt khác, theo yêu cầu, thịt lợn sẽ không được sử dụng trong thực đơn và tất cả các món ăn đều phải được chế biến sao cho có thể dễ dàng chuyển thành món ăn cho người ăn kiêng.

Hơn 100 đầu bếp sẽ được huy động để phục vụ Gala Dinner hoành tráng này. Tất cả các đầu bếp đều cảm thấy rất tự hào khi lần đầu tiên được phục vụ một bữa tiệc lớn với sự tham dự của nhiều đoàn nguyên thủ quốc gia như vậy.

Ông Didier Corlou tâm sự: “Đôi lúc, chúng tôi cũng cảm thấy hơi căng thẳng vì bữa tiệc này đòi hỏi không được có một sơ suất nào, dù là nhỏ”.

Thu Hoài

Việt Báo
contentlength: 9297
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam