Các loại nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước không được bán

08:28 20/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Xây dựng đã có Công văn số 2078/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP. Theo đó, các địa phương tuyệt đối không được bán các loại nhà ở thuộc diện không được bán đã được quy định tại Khoản 1, Điều 1 Nghị định 21/CP ngày 16-4-1996 của Chính phủ.

 

Đó là nhà ở thuộc khu vực quy hoạch xây dựng các công trình khác hoặc cải tạo thành nhà ở mới; nhà chuyên dùng đang bố trí tạm làm nhà ở (khách sạn, nhà nghỉ, trường học, bệnh viện, trụ sở làm việc, kho tàng và các loại nhà chuyên dùng khác); biệt thự các loại có kế hoạch dùng làm công thự hoặc dùng vào các mục đích khác. Nhà ở nhiều tầng nhiều hộ ở cấu trúc kiểu căn hộ không khép kín do Nhà nước xây dựng (loại nhà này chỉ được phép bán sau khi cải tạo, sửa chữa thành nhà có căn hộ khép kín, bảo đảm tiện nghi sử dụng). UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tiến hành rà soát việc bán nhà ở, nhất là đối với nhà biệt thự, nhà ở tại các khu vực đất có giá trị cao; các trường hợp đã bán sai quy định cần có biện pháp xử lý dứt điểm.

 

P.V

VietBao.vn
contentlength: 1736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam