Các khu công nghiệp có quy mô quá chênh lệch

08:42 30/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac khu cong nghiep co quy mo qua chenh lech 

KCN Vĩnh Tuy

Nguồn tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, qua báo cáo của gần 20 tỉnh thành về xây dựng khu công nghiệp vừa và nhỏ, cụm công nghiệp (KCCN), có thể thấy, quy mô của các khu này chênh lệch nhau rất lớn, có trường hợp chênh lệch tới 45 lần.

 

KCCN nhỏ nhất có diện tích khoảng 5 ha (như tại các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Hà Tây), trong khi khu lớn nhất có diện tích 225 ha (như tại tỉnh Quảng Nam). Ngay trong một tỉnh, quy mô này cũng dao động rất lớn: ở Bà Rịa - Vũng Tàu là 10 - 100 ha; Thanh Hóa từ 6,8 đến 170 ha và Quảng Nam từ 25 đến 225 ha. Trong khi đó, các KCN tập trung hiện nay có quy mô diện tích từ 28 ha (KCN Bình Chiểu, TP. HCM) đến 950 ha (KCN Cái Mép, Bà Rịa - Vũng Tàu).

 

Bên cạnh sự thiếu thống nhất trong quan niệm về KCCN kể trên, đầu mối quản lý KCCN tại các tỉnh, thànhcũng rất khác nhau. Có nơi giao cho Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (thành phố), nơi lại giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, chính quyền quận (huyện) sở tại, thậm chí có nơi chưa xác định được đầu mối quản lý .

 

Thụy Khuê

VietBao.vn
contentlength: 1847
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..