Cac cong trinh trong vung da co quy hoach van duoc cap giay phep xay dung tam thoiDự thảo hướng dẫn của UBND Tp để thực hiện văn bản số 1067/BXD - PC và 1128/BXD - PC của Bộ Xây dựng mới đây về việc cấp phép xây dựng đã nêu rõ, những chủ đầu tư có giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất và sở hữu nhà cho các công trình, nhà ở riêng lẻ nằm trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố, nhưng chưa thực hiện quy hoạch thì vẫn được cấp giấy phép xây dựng tạm thời.

Tuy nhiên, chủ đầu tư các công trình này phải cam kết sẽ tự phá dỡ công trình khi Nhà nước cần thực hiện xây dựng theo quy hoạch, và bản cam kết này phải được sự xác nhận của Chính quyền địa phương.

Cũng theo nội dung của bản dự thảo này, Chủ tịch UBND các Quận, huyện được giao chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, NN - PTNT nghiên cứu, xác định và có quy định cụ thể đối với việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Sở, Ngành liên quan, UBND các quận, huyện để xây dựng quy định tạm thời về cấp giấu phép xây dựng nhà ở tại các khu dân cư nông thôn, trình UBND Tp phê duyệt và ban hành.

T.Quang

VietBao.vn
contentlength: 1898
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....