Các cơ quan đều phải có người phát ngôn

22:57 08/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ mới đây, Bộ Văn hoá - Thông tin đã trình bày dự thảo về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo ý kiến của các thành viên Chính phủ thì người phát ngôn là người đứng đầu cơ quan hành chính hoặc người được người đứng đầu cơ quan hành chính uỷ quyền giao nhiệm vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. 

Cần quy định cụ thể việc thông tin định kỳ, kịp thời cho báo chí; các trường hợp từ chối phát ngôn, từ chối cung cấp thông tin cũng như yêu cầu đối với các nhà báo khi tác nghiệp… 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Xây dựng và ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là hết sức cần thiết để thực hiện có hiệu quả Luật Báo chí; khắc phục được những hạn chế trong hoạt động thông tin báo chí hiện nay. 

Thủ tướng yêu cầu việc Quy chế phải được xây dựng trên tinh thần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời và cần thiết. Từ Chính phủ cho đến các bộ và chính quyền địa phương phải quán triệt tinh thần này.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin Đỗ Quý Doãn, Quy chế sẽ góp phần xác định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Đồng thời cũng có quy định về quyền từ chối cung cấp thông tin trong trường hợp đó là thông tin bí mật quốc gia, hoặc là thông tin về vụ án đang trong quá trình điều tra... 

X.H

Việt Báo
contentlength: 2912
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam