Các chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đã đi vào đời sống

00:05 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac chinh sach ton trong va bao dam quyen tu do tin nguong ton giao da di vao doi song
Ông Ngô Yên Thi trả lời phỏng vấn của các báo

Đó là nội dung chủ yếu của cuộc họp báo tại Trung tâm báo chí Đại hội X vào chiều 24/4 dưới sự chủ trì của ông Ngô Yên Thi, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Theo đó, hơn 20 triệu tín đồ (khoảng 25% dân số) thuộc 16 tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận và một số tôn giáo khác (chưa được công nhận) vẫn được duy trì sinh hoạt tôn giáo bình thường, tạo nên mặt đời sống tâm linh phong phú ở khắp cả nước.

Chính sách tôn giáo của Việt Nam được khẳng định nhất quán và ngày càng tạo hành lang cho hoạt động các tôn giáo nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Qua đó, đông đảo nhà tu hành và tín đồ thường xuyên bày tỏ đức tin, tổ chức và tham gia các lễ hội tôn giáo với nhiều hình thức và quy mô lớn; việc đào tạo, bồi dưỡng, phong chức, phong phẩm các chức sắc tôn giáo được duy trì, mở rộng; việc xuất cảnh của nhà tu hành được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện; việc xây mới, tu bổ cơ sở thờ tự được tạo điều kiện theo quy định của pháp luật; hoạt động xã hội từ thiện của các tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo khuyến khích, đạt hiệu quả tích cực... Ông Ngô Yên Thi nhấn mạnh: "Chính phủ cũng đã tập trung triển khai việc bảo đảm và tạo điều kiện để đồng bào tín đồ các tôn giáo ở khu vực Tây nguyên sinh hoạt tôn giáo ổn định, trong đó có việc tổ chức đăng ký điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo, cấp đất xây dựng nhà thờ... Các tổ chức tôn giáo trong nước được tạo điều kiện mở rộng quan hệ đối ngoại với các tổ chức , cá nhân trong khu vực và quốc tế...".

Trả lời phỏng vấn của các hãng thông tấn BBC, DPA, Tân Hoa xã và các báo trong nước, ông Ngô Yên Thi dẫn ra những yếu tố về mặt lịch sử và pháp lý liên quan đến việc không công nhận, không cho phép hoạt động tại nước ta đối với tổ chức gọi là Giáo hội Phật giáo VN thống nhất; giải thích cặn kẽ về một số vướng mắc có nơi, có lúc diễn ra trong hoạt động tôn giáo và công tác quản lý nhà nước; việc tích cực xây dựng mối quan hệ về tôn giáo và về Nhà nước giữa Việt Nam và Vatican. Ông khẳng định, đông đảo tín đồ, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo ở nước ta đang yên tâm, phấn khởi xây dựng cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo"...

Quang Thông

Việt Báo
contentlength: 4210
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..