Các bến xe khách đủ phương tiện phục vụ thí sinh

07:03 21/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac ben xe khach du phuong tien phuc vu thi sinh
Bến xe phía Nam Hà Nội, sáng 1/6.
Ảnh: Xuân Thu.

"Từ đầu tháng 6, các đơn vị vận tải đã chuẩn bị xe đáp ứng nhu cầu thí sinh về Hà Nội dự thi ĐH, CĐ. Ngoài việc sửa chữa, chỉnh trang nội thất, bảo dưỡng chất lượng xe... số phương tiện sẽ được tăng lên gấp rưỡi", ông Đào Ngọc Anh, Giám đốc Bến xe phía Nam Hà Nội, cho TS biết.

Hiện tại, bến có 200 đầu xe, trong tháng thi cử con số này sẽ là 300 hoặc hơn. Những tuyến gần, xe sẽ chạy 2 chuyến/ngày. Theo đánh giá của Giám đốc bến, lượng thí sinh từ Hà Nội đi chắc chắn ít hơn từ các tỉnh về ứng thi. Các địa phương cũng đã có kế hoạch phục vụ riêng, do đó, bến lo chuyến về (sau mỗi đợt thi) là chính. Thí sinh chủ yếu đi Nam Định, Thái Bình và Vinh. Các tuyến xa hơn như Nha Trang, Đà Lạt... rất ít khách vì họ có thể đi tàu. Theo ông Ngọc Anh, lượng khách đi Vinh khá đông, song cũng có nhiều xe tuyến khác đi qua đó nên có thể san bớt.

Ông khẳng định, sẽ không xảy ra tình trạng thiếu xe bởi khách đi, về rải rác trong cả tháng chứ không tập trung cận ngày thi. Bên cạnh đó, năm nay thí sinh không phải chạy đi chạy lại để thi nhiều đợt như mọi khi, nên áp lực lưu thông giảm đi nhiều. Lượng khách vào bến dự kiến đông hơn vì lực lượng thanh tra giao thông sẽ xử lý mạnh những xe dù chạy vòng vo bắt khách bên ngoài. Tuy nhiên, năm ngoái, ngày cao điểm nhất Bến xe phía Nam cũng chỉ sử dụng 250 xe. Vì vậy, theo ông Anh, thời gian tới chỉ cần 300 xe 45 chỗ là có thể đảm bảo phục vụ.

Bến xe Kim Mã vẫn giữ nguyên số xe hiện có

vì mật độ vận chuyển tại bến khá cao (250 chuyến/ngày), nếu tăng xe, sẽ không đủ chỗ đậu, đón khách. Do đó, kế hoạch của các công ty vận tải là chuẩn bị sẵn xe tại đơn vị. Nếu lượng khách tăng, bến sẽ liên lạc rồi đến đón.

Còn theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó giám đốc Bến xe Kim Mã, lượng khách hiện nay mới đạt khoảng 50% công suất phục vụ của bến. Do đó, trong tháng 7, khách có tăng lên cũng không nhất thiết phải thêm xe. Các đơn vị chỉ cần đảm bảo thực hiện đủ và đúng biểu đồ chạy hiện có: xe đi Hải Phòng 80 chuyến/ngày, Quảng Ninh 50 chuyến/ngày, Việt Trì 30 chuyến/ngày và Thái Nguyên 26 chuyến/ngày.

Mai Hương

Việt Báo
contentlength: 3786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..