Ca sỹ Phương Thanh thua kiện

17:57 29/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TAND quận Tân Bình đã bác toàn bộ yêu cầu của ca sỹ Phương Thanh đòi chủ nhân blog C ô gái Đồ Long xin lỗi cô trên 3 tờ báo.

Theo nhận định của HĐXX, cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2007, trên blog Cô gái Đồ Long mà chủ nhân của blog này là Lê Nguyễn Hương Trà đã có 2 entry với tựa "Cầu được ước thấy" (đã được xóa) và "Chuyện của Cờ". Về entry "Cầu được ước thấy", qua xem xét toàn bộ các chứng cứ và diễn biến phiên tòa cho thấy bà Hương Trà không có ý nào nhằm hạ uy tín của ca sỹ Phương Thanh.

Phương Thanh rời tòa. Ảnh Chí Kiên

Việc Phương Thanh cho rằng trong bài viết đó có đoạn "bảo vệ xô rộng cửa cho mọi người vào" là trái sự thật nhằm hạ uy tín bà chỉ là sự suy diễn. Việc xô rộng cửa không đồng nghĩa là không bán vé, xét vé. Do vậy, yêu cầu của Phương Thanh là không có cơ sở.

Về entry "Chuyện của Cờ" tuy rằng trong bài viết này có những sự việc trùng hợp với một số việc liên quan đến Phương Thanh như cuộc gặp giữa Phương Thanh và một số nhà báo. Đây là những câu chuyện có thật nhưng bà Phương Thanh lại cho rằng tác giả bài viết đã bịa đặt là không có cơ sở.

Mặt khác, tuy lời lẽ trong entry "Chuyện của Cờ" có hơi nặng nề làm cho người đọc hiểu xấu hơn về sự việc nhưng tác giả đã "mã hóa" và viết theo lối phóng tác nên không có cơ sở cho rằng Cờ là Chanh là Phương Thanh.

Do vậy, việc bà Phương Thanh yêu cầu bà Hương Trà phải xin lỗi là không có cơ sở. Hơn nữa, những bài viết mà Phương Thanh cho rằng đã xúc phạm mình được đăng tải trên blog nhưng bà Thanh lại yêu cầu xin lỗi trên mặt báo là không thể chấp nhận.

HĐXX cũng ghi nhận thiện chí của bà Hương Trà sẽ viết lại 1 bài trên blog Cô gái Đồ Long nói lại cho rõ việc nhân vật Cờ trong entry "Chuyện của Cờ" không phải là ca sỹ Phương Thanh.

Ca sỹ Phương Thanh khẳng định sẽ kháng cáo. Ảnh T.Thuấn
Ca sỹ Phương Thanh khẳng định sẽ kháng cáo. Ảnh T.Thuấn

HĐXX cũng lưu ý bà Lê Nguyễn Hương Trà blog là nhật ký cá nhân, là một thực thể tồn tại khách quan. Trong xu thế phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc thông tin được phát tán với tốc độ khá nhanh nên cần phải cẩn trọng đối với những thông tin mình đưa ra. Trong khi Nhà nước chưa có quy định về chế tài đối với những blog xấu thì những cư dân mạng nên tránh dùng những ngôn từ khiêu khích làm người khác bức xúc.

Từ đó, HĐXX đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu của ca sỹ Phương Thanh; ghi nhận thiện chí của bà Hương Trà viết lại 1 bài viết trên blog Cô gái Đồ Long và bài này phải được đăng tải 2 ngày sau khi án có hiệu lực.

Sau phiên xử, ca sỹ Phương Thanh khẳng định cô sẽ kháng cáo lên TAND TP.HCM để xét lại bản án sơ thẩm đã tuyên. Theo Phương Thanh, bản án sơ thẩm đã tuyên là chưa thỏa đáng.

  • Gia Khang
Việt Báo
contentlength: 6003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..