Cà Mau khôi phục rừng tràm U Minh Hạ

Thứ sáu, 24 Tháng năm 2002, 09:17 GMT+7
 • UBND tỉnh vừa đưa ra phương án và kế hoạch khôi phục rừng tràm U Minh Hạ sau các vụ cháy lớn hồi tháng 4. Công việc này sẽ được thực hiện trong 2 năm, mỗi năm trồng khoảng 2.000 ha. Hệ thống thủy lợi được quy hoạch lại một cách đồng bộ trên toàn lâm phần, đảm bảo cho việc xổ phèn, giữ nước chống cháy mùa khô.

  Các tiểu khu được tổ chức lại, mỗi tiểu khu rộng 500 ha, trong đó chia thành các khoảnh có kênh mương phân cách nhằm tạo đường băng cản lửa, vận chuyển phương tiện chữa cháy. Tỉnh cũng nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng rừng, chọn lựa giống tràm phù hợp với điều kiện tự nhiên, môi trường nước, đất đai vùng rừng U Minh Hạ, giúp cây sinh trưởng tốt để sớm khôi phục lại hiện trạng.

  Sản xuất lúa sẽ được tách ra khỏi rừng tràm, dân cư được bố trí theo hướng tập trung để vừa giữ được rừng khỏi bị phá, không bị cháy vào mùa khô, vừa thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân làng rừng.

  Từ đầu mùa khô đến nay, trên lâm phần rừng tràm U Minh Hạ đã xảy ra 42 vụ cháy lớn nhỏ, thiệt hại 4.000 ha rừng.

  TTXVN

  Theo dòng sự kiện:
  Cháy tại Vườn quốc gia Tràm Chim (21/05/2002)
  Lại cháy ở U Minh Hạ (17/05/2002)
  Mưa lớn dập tắt đám cháy rừng U Minh Thượng (11/05/2002)
  Lại cháy thêm 3 ha rừng tràm 20-30 tuổi tại U Minh Thượng (10/05/2002)
  Cháy lớn ở biên giới Tây Nam (08/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cà Mau khôi phục rừng tràm U Minh Hạ

  Nhận xét tin Cà Mau khôi phục rừng tràm U Minh Hạ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cà Mau khôi phục rừng tràm U Minh Hạ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca Mau khoi phuc rung tram U Minh Ha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cà Mau khôi phục rừng tràm U Minh Hạ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI