CHLB Đức định đầu tư 110 triệu euro vào khu Đô thị mới Tây Hồ Tây

23:38 14/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CHLB Duc dinh dau tu 110 trieu euro vao khu Do thi moi Tay Ho Tay

Bản đồ quy hoạch mới tại khu Tây Hồ Tây, HN (ảnh minh họa)

(HNMĐT)- Vừa qua, Cty Thiết kế và quản lý các dự án đầu tư­ Berlin (GGP - CHLB Đức) đã chính thức đề xuất với UBND TP Hà Nội cho phép được đầu tư 2 dự án vào Khu đô thị mới Tây hồ Tây. Đó là tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê... mang tên Berlin City- Hanoi, cao 120 mét, khoảng 27 tầng, trị giá 75 triệu euro và dự án "Việt Nam chiến thắng", trị giá 35 triệu euro.

Tổng vốn đầu tư cho 2 dự án trên là 110 triệu euro với diện tích chiếm đất là 2,5 ha. Địa điểm được lựa chọn là gần nhà thi đấu TDTT quận Tây Hồ. Theo ông Gert Grabowski, Giám đốc Cty GGP, cả 2 dự án trên nếu được thực hiện sẽ rất hoành tráng, mang lại cho Hà Nội thêm những điểm nhấn không gian ở phía Tây thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Triệu đã đồng ý với đề xuất của Cty GGP, đồng thời giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các ngành hữu quan h­ướng dẫn Cty GGP thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư­, xây dựng, liên quan để dự án sớm được triển khai.

Được biết, Cty GGP có mặt tại Việt Nam từ năm 2002, đến nay Cty đã triển khai một số dự án xây dựng ở Việt Nam với trị giá hàng triệu USD.

Anh Quí

VietBao.vn
contentlength: 2125
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam