CHLB Đức coi trọng phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam

00:26 06/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CHLB Duc coi trong phat trien quan he toan dien voi Viet Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đón Chủ tịch Matthias Plazeck. Ảnh TTXVN
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Văn An, tối 4/4, đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang nước CHLB Đức do ngài Matthias Plazeck, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, dẫn đầu đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Sáng 5/4, sau lễ đón chính thức, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An và Chủ tịch M.Plazeck đã hội đàm. Chủ tịch Nguyễn Văn An đánh giá cao vai trò, vị trí của Đức ở châu Âu, EU và coi Đức là một đối tác quan trọng hàng đầu. Chủ tịch Nguyễn Văn An cho rằng hai nước cần có biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư cho tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có. Chủ tịch M.Plazeck cho biết CHLB Đức rất quan tâm, coi trọng phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam. Ông cũng cho biết, nhiều nhà doanh nghiệp Đức cùng đi với ông đã từng học tập với nhiều nhà doanh nghiệp Việt Nam trước đây, sẽ tìm hiểu cơ hội, hợp tác phát triển kinh tế giữa hai bên. Chủ tịch M.Plazeck nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo; mong muốn và khuyến khích giới trẻ Việt Nam sang Đức học tập. Ông cho rằng văn hóa và giáo dục chính là cầu nối tốt nhất cho sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau.

Chiều 5/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã tiếp Chủ tịch Hội đồng liên bang CHLB Đức M.Plazeck và các vị trong đoàn. Thủ tướng mong muốn hai nước mở rộng hơn nữa quy mô hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và đào tạo nguồn nhân lực. Thủ tướng chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã dành nguồn viện trợ ODA hằng năm cho Việt Nam; hy vọng thời gian tới CHLB Đức sẽ tăng cường nguồn vốn ODA cho Việt Nam và có dự án hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

* Trước đó, Chủ tịch M.Plazeck đã tới dự khai mạc Hội chợ giáo dục Đức (DAAD) tại khách sạn Hanoi Daewoo. Trong ngày, Chủ tịch M.Plazeck đã có các cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc; Bộ trưởng Giao thông vận tải Đào Đình Bình và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu.

M.G
(Theo TTXVN)

contentlength: 3884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....