CAND là lực lượng nòng cốt chống tham nhũng

00:37 19/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CAND la luc luong nong cot chong tham nhung
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại Bộ Công an (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2006), sáng 18/8, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tới thăm và làm việc.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo về tình hình an ninh trật tự, an ninh chính trị nội bộ, những diễn biến trên thế giới có tác động đến Việt Nam và những kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bộ Công an từ đầu năm đến nay.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã biểu dương những đóng góp to lớn, thành tích đáng tự hào của CAND vào công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong hơn 60 năm qua. Chủ tịch nhấn mạnh: Trên mặt trận giữ gìn hòa bình, bảo đảm an ninh trật tự, cuộc sống bình yên của nhân dân, cuộc đấu tranh trong điều kiện mới cũng không kém phần phức tạp, quyết liệt. Lực lượng CAND gặp không ít khó khăn gian khổ, nhưng với bản lĩnh vững vàng, các cán bộ, chiến sĩ CAND đã cố gắng vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước tin cậy giao phó, luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Lực lượng CAND đã mưu trí đập tan nhiều âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; bảo đảm tốt an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trên mặt trận đấu tranh, tấn công các loại tội phạm hình sự, tham nhũng, ma túy, CAND có nhiều tấm gương điển hình, phá được nhiều vụ án lớn, thu được những kết quả đáng tự hào, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng...

Chủ tịch lưu ý: Bên cạnh nhiều gương sáng CAND sẵn sàng xả thân, hy sinh vì đất nước, vẫn còn một bộ phận cán bộ, chiến sĩ biến chất, mưu cầu lợi ích của riêng mình, gây tâm lý bi quan trong nhân dân. Chủ tịch căn dặn lực lượng CAND cần chú trọng làm tốt hai nhiệm vụ trước mắt: Bảo vệ tốt an ninh, trật tự cho Hội nghị thượng đỉnh APEC vào dịp cuối năm nay và tăng cường cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là cuộc chiến đấu của toàn Đảng, toàn dân, nhưng CAND là lực lượng nòng cốt, phát hiện, đấu tranh, góp phần xử lý các vụ việc tham nhũng, đáp ứng niềm mong mỏi của nhân dân...

* Chiều cùng ngày 18/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ thân mật Đoàn Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 của huyện Bình Chánh, TP.HCM nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui được gặp Đoàn, được gặp những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch chia sẻ nỗi đau, mất mát của các gia đình có vợ, chồng, con, em hy sinh; đồng thời khẳng định sự hy sinh cao cả đó rất đáng tự hào, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước tiến lên xây dựng CNXH.

Chủ tịch cho rằng huyện Bình Chánh vừa khánh thành Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 là công trình không chỉ ghi công, tưởng nhớ các chiến sĩ dân công đã hy sinh vì Tổ quốc, mà còn là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo, phát huy truyền thống yêu nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

(Theo TTXVN)

contentlength: 5713
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam