Buộc thôi việc cán bộ phòng Đào tạo sửa điểm cho em gái

09:09 28/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buoc thoi viec can bo phong Dao tao sua diem cho em gai
ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên.
Ảnh: Tiến Dũng.

Để em gái ra trường dễ xin việc, Đặng Thị Thái, cán bộ phòng Đào tạo ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (thuộc ĐH Thái Nguyên), đã sửa điểm cho Đặng Thị Thủy từ khá thành giỏi. Phòng Đào tạo nhất trí kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Thái. Hôm nay (28/9), trường sẽ ra quyết định chính thức.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của một sinh viên về trường hợp sửa điểm, Ban giám hiệu đã thành lập đoàn thanh tra.

Kết quả thanh tra cho thấy, năm học 2003-2004, sinh viên Đặng Thị Thuỷ, lớp 34B, Kế toán Doanh nghiệp được sửa điểm 5 môn, trong đó môn được nâng nhiều nhất là 1,5 điểm. Nhờ đó, Đặng Thị Thủy đủ điều kiện xét tốt nghiệp loại giỏi, thay vì chỉ đạt loại khá.

Đặng Thị Thái, cán bộ phòng Đào tạo, đồng thời là chị gái của Đặng Thị Thủy, thừa nhận đã sửa điểm và xin nhận mọi hình thức kỷ luật. Bà Thái mới ra trường 2 năm, hiện là cán bộ hợp đồng công tác tại phòng đào tạo ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên.

Thấy điểm của em gái chỉ được khá, Thái đã tự ý sửa điểm 5 môn học để Thủy được cấp bằng tốt nghiệp loại giỏi, dễ xin việc làm. Năm môn học sửa điểm là Lịch sử Đảng (từ 7 lên 8 điểm), Anh văn (từ 7 lên 8 điểm), Kinh tế Công cộng (từ 7 lên 8,5 điểm), Lý thuyết Thống kê (từ 7 lên 8 điểm) và Anh văn chuyên ngành (từ 5 lên 6 điểm).

Trong cuộc họp sáng 27/9, lãnh đạo phòng Đào tạo đã nhất trí hình thức kỷ luật chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với Đặng Thị Thái. Hôm nay (28/9), hội đồng kỷ luật của trường sẽ tiến hành xem xét mức kỷ luật.

Nguồn tin của TS cho biết, ngoài việc xem xét chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với Đặng Thị Thái, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh sẽ xét lại kết quả học tập của Đặng Thị Thuỷ. Có thể, sinh viên này sẽ được cấp lại bằng tốt nghiệp theo đúng điểm số trước khi bị sửa.

Sai phạm trong quản lý đào tạo là một trong những tiêu cực nổi cộm tại ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Hiệu phó Bùi Đình Hòa từng gửi đơn cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Đại học Thái Nguyên xin từ chức để tố cáo một số sai phạm về quản lý đào tạo, tài sản tại trường.

Tuy nhiên, lãnh đạo ĐH Thái Nguyên đã chính thức bác đơn từ chức của ông Hòa với lý do: “Nếu xin từ chức vì việc cá nhân (phải ra toà) thì có thể chấp nhận, còn nếu từ chức để chống tiêu cực thì không đồng ý”.

Tiến Dũng

Việt Báo
contentlength: 5058
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam