Bước ngoặt xuất khẩu lao động ở Tokyo

09:33 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buoc ngoat xuat khau lao dong o Tokyo
Các đại biểu dự hội nghị về cơ hội đưa lao động Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản.

Có thể nói chuyến bay mang số hiệu VN 954 của Vietnam Airlines từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) khởi hành đi Narita - Tokyo (Nhật Bản) lúc 23h40 ngày 8/7/2006 là một chuyến bay may mắn. Chiếc Boeing 777 hôm đó chở theo hai người phụ nữ quan trọng: Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hằng - Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Hoài Thu cùng nhiều quan chức Cục Quản lý lao động ngoài nước và đại diện của hơn 30 doanh nghiệp xuất khẩu lao động VN đến dự hội nghị về cơ hội đưa lao động VN đến làm việc tại Nhật Bản, tổ chức chiều qua (10/7).

Một chương trình phù hợp

Hội nghị giữa tổ chức phái cử và tổ chức tiếp nhận lao động do Bộ LĐTBXH, Đại sứ quán VN tại Nhật Bản và Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (Jitco) tổ chức thu hút hơn 100 đại biểu đại diện cho 62 doanh nghiệp Nhật Bản, chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của phía bạn đối với những tu nghiệp sinh đến từ VN. Chủ tịch Jitco - ông Takano Toshio - đánh giá, tu nghiệp sinh Việt Nam chăm chỉ, thông minh, tiếp thu công việc nhanh, cởi mở và lễ phép nên giành được thiện cảm lớn từ các DN Nhật Bản.

Từ năm 1992 đến nay, VN đã đưa hơn 20.000 lao động sang Nhật Bản tu nghiệp trong nhiều lĩnh vực như điện tử, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thuỷ hải sản, nông sản... Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng cho rằng, qua 14 năm hợp tác đưa tu nghiệp sinh giữa Bộ LĐTBXH VN và Jitco, bộ nhận thấy các loại hình công việc và hình thức tu nghiệp tại Nhật Bản rất phù hợp với TNS và lao động VN. Sau thời gian tu nghiệp, họ đều có tay nghề vững vàng, nhiều người đã làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại VN, đảm nhận các khâu quan trọng trong quy trình sản xuất, không ít người được giao các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp.

Theo Jitco, Nhật Bản hiện nay đang phải đối đầu với tình trạng thiếu lao động một cách trầm trọng. Tuy nhiên hiện nay nước này chỉ tiếp nhận tu nghiệp sinh sang học nghề kỹ thuật và làm việc (rèn nghề) chứ chưa chấp nhận người nước ngoài vào làm việc với tư cách là người lao động. Nhiều chuyên gia cho rằng, nước này cần phải mở cửa thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho một nền kinh tế đang phát triển rất mạnh.

Theo hướng này, gần đây, một số cơ quan có quan điểm cứng rắn trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài, muốn thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động: Chuyển hẳn từ việc tiếp nhận tu nghiệp sinh sang tiếp nhận lao động, trước hết là đối với lao động có nghề, lao động kỹ thuật có thể làm việc ở các ngành nghề thông dụng, ở các doanh nghiệp sản xuất của Nhật Bản.

Khỏi phải nói, các DN VN đã mong mỏi và chờ đợi việc Nhật Bản mở cửa thị trường lao động như thế nào. Ông Dương Hồng Bắc - Phó Tổng Giám đốc Cty CP thương mại Châu Hưng - cho biết, hiện Châu Hưng đã đưa hơn 40 tu nghiệp sinh đi Nhật Bản làm ở các lĩnh vực xây dựng, may công nghiệp, chế biến thực phẩm.

Tháng 4/2006, Châu Hưng đã mở một trung tâm đào tạo quy mô lớn (500 học sinh/khoá) tại Hưng Yên và đang xúc tiến đưa tu nghiệp sinh cơ khí với số lượng lớn (khoảng 100 - 120 người/tháng). Còn ông Nguyễn Xuân Vui - Giám đốc Airserco - một doanh nghiệp vốn nổi tiếng đưa lao động sang Dubai và Malaysia cũng đã tìm được nhiều đối tác để đưa lao động sang Nhật làm việc trong lĩnh vực may mặc và điện tử. Trong năm nay, Airserco có thể đưa đi được đến 200 lao động.

Lo nhất là trốn hợp đồng

Vẫn lời ông Takano Toshio khi đánh giá về tu nghiệp sinh VN: "YÁ thức kỷ luật và đặc biệt là tình trạng trốn hợp đồng ra ngoài lao động bất hợp pháp là một nhược điểm không thể chấp nhận. Nhược điểm này khiến số lượng tu nghiệp sinh VN đến Nhật ngày càng ít đi (năm 2005 giảm một nửa so với năm 2003)"... Ông Lê Văn Thanh - tham tán, Trưởng ban Quản lý lao động VN tại Nhật Bản - cho biết cụ thể: Ơ thời điểm hiện nay, Nhật Bản đang sử dụng 760 nghìn lao động nước ngoài, trong đó, VN chỉ có 9.500 TNS và lao động.

Về việc này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng cho rằng có trách nhiệm không chỉ của cá nhân tu nghiệp sinh, của chủ sử dụng lao động mà còn do cơ chế của cả hai nước. Từ năm 2005, Quốc hội, Chính phủ VN đã ban hành một hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động đưa người lao động đi tu nghiệp và làm việc tại nước ngoài, trong đó có hình thức xử lý nghiêm đối với lao động bỏ trốn từ xử phạt hành chính, phạt tiền, trường hợp nghiêm trọng có thể phạt tù đến 2 năm. Ngay lập tức và không chỉ riêng thị trường Nhật Bản, tỉ lệ lao động trốn đã giảm hẳn (riêng Nhật Bản đã giảm từ khoảng 30% xuống dưới 10%).

Bộ trưởng cũng kiến nghị với các cơ quan tiếp nhận phía Nhật Bản nghiên cứu các giải pháp: Mở rộng hợp tác tu nghiệp sinh, chuyên gia và lao động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế; cho phép các tu nghiệp sinh chấp hành tốt pháp luật, tuân thủ hợp đồng được trở lại Nhật Bản làm việc từ 1 - 2 năm; kiên quyết trục xuất số lao động, số tu nghiệp sinh vi phạm về nước; vận động để chủ sử dụng triệt để không sử dụng tu nghiệp sinh bất hợp pháp, để tu nghiệp sinh trốn ra ngoài không có khả năng có việc làm...

Ông Trần Lực - Giám đốc Cty TTLC (Vinamoto) - đề nghị phía Nhật xem xét kéo dài thời gian tu nghiệp từ 3 năm lên 5 năm; tổ chức truy quét và trục xuất về VN các tu nghiệp sinh cư trú bất hợp pháp. Còn bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Giám đốc AIC - thì đề nghị phía Nhật tạo điều kiện hơn trong việc làm thủ tục nhập cảnh cho lao động, trên thực tế có một số lao động có đầy đủ các điều kiện và có đạo đức nhưng vẫn không được cấp visa vào Nhật. Bà Nhàn cũng đề nghị phía Nhật không cho phép những nghiệp đoàn hoặc cá nhân Nhật đến VN mở các dịch vụ tuyển chọn tu nghiệp sinh, thực chất là mượn giấy phép của một số DN có chức năng xuất khẩu lao động ở VN làm ăn không nghiêm túc...

Có thể chắc chắn một điều rằng, khi VN khống chế được tình trạng tu nghiệp sinh bỏ trốn, Nhật Bản sẽ quay lại tiếp nhận tu nghiệp sinh VN với số lượng tăng vọt. Nghiệp đoàn đi đầu trong việc tiếp nhận trở lại tu nghiệp sinh VN chính là IMM Japan, như lời Chủ tịch nghiệp đoàn - ông Takashi Taniguchi: "Chúng tôi sẽ tuyển ngay 16 tu nghiệp sinh sau hội nghị này, và từ nay đến cuối năm sẽ tuyển 50 người nữa". Đó là một bước ngoặt. "Tuy nhiên - ông Takashi nói tiếp - năm 2007, chúng tôi có tiếp nhận nữa hay không phụ thuộc vào việc số lao động này có... trốn hay không!".

(Còn nữa)

Xuân Quang (LĐ)

Việt Báo
contentlength: 9646
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....