Bóng đè

08:19 03/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi thiên hạ rùm beng về vụ làm ăn khuất tất của tôi, còn nước còn tát, tôi cứ một mực chối rằng tôi đã bị lừa. Những đêm sau đó tôi bị bóng đè, một cái bóng thật to nhảy lên người tôi. Nhưng không phải đàn bà mà là đàn ông, hắn chửi tôi, nói rằng tôi nói láo. Tôi ú ớ tỉnh dậy, toát mồ hôi, lạnh cả người.

Khi thiên hạ rùm beng về chuyện tôi phải từ chức, tôi tự nghĩ: ngu gì từ chức! Được thêm một ngày là thêm... dày túi. Rốt cuộc thiên hạ la quá, cấp trên ra quyết định cách chức tôi. Tôi buồn bã. Đêm ấy tôi lại bị bóng đè. Cái bóng ấy nhảy lên người tôi, nhưng khuôn mặt không kinh dị như trước mà cười ha hả, sảng khoái. Tôi tỉnh dậy, nhìn quanh và lạnh xương sống, mong đừng có ai thấy.

Bây giờ, tôi muốn vớt vát cái chức sắc còn lại là đại diện cho dân khu phố (còn giữ được nghĩa là còn dân tin mà). Nhưng thiên hạ lại tiếp tục rùm beng, họ đòi bắt giam tôi. Mấy đêm nay tôi cứ bị bóng đè mãi. Cái bóng ấy cứ nhảy lên người tôi mỗi đêm. Tôi bật dậy, trời sáng, không thấy bóng công an đâu.

Tôi sợ quá, đứng trước bàn thờ tổ tiên thắp hương. Đêm ấy tôi lại bị bóng đè. Cái bóng nói: “Đáng lẽ ta phải đè mi từ đầu để mi không được mang kẻ trộm vào nhà người dân”...

BÚT BI (tưởng tượng giùm cho ông X, chú Y, bác Z...)

Việt Báo
contentlength: 2026
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

Bài viết khác

Xem tiếp >>