“Bốc hơi” hơn 2,6 tỷ đồng khi nâng cấp Quốc lộ 15A

23:26 09/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Boc hoi hon 2 6 ty dong khi nang cap Quoc lo 15A
Quốc lộ 15A trong quá trình nâng cấp, sửa chữa.

Thanh tra tài chính tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện hàng loạt khuất tất khiến nhà nước thất thoát hơn 2,6 tỷ đồng trong quá trình nâng cấp Quốc lộ 15A do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Điều đáng nói là, số tiền thất thoát nói trên có nguy cơ không thu hồi lại được.

Thanh tra Tài chính tỉnh Hà Tĩnh cho biết, việc gây thất thoát của nhà nước hơn 2,6 tỷ đồng không có lỗi từ phía các nhà thầu mà thuộc về Ban quản lý và Điều hành dự án Sở GTVT Hà Tĩnh khi với tư cách là chủ đầu tư, đơn vị này đã để xảy ra các sai phạm trong các khâu lập dự toán thiết kế, mời thầu, chấm thầu và nghiệm thu thanh toán.

Trước những sai phạm nghiêm trọng gây thất thoát số tiền lớn nói trên, ngày 14/6/2007, Thanh tra Tài chính Hà Tĩnh đã có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị xử lý nghiêm đối với các các đơn vị, cá nhân gây thất thoát tiền của nhà nước, đồng thời kiến nghị thu hồi số tiền thất thoát nộp vào ngân sách. Thời gian để thực hiện kiến nghị của thanh tra là 10 ngày kể từ khi có công văn.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, việc thực hiện kiến nghị trên vẫn chưa được Sở GTVT và đơn vị thiết kế cùng các cá nhân liên quan thực hiện triệt để.

Được biết, việc thu hồi số tiền thất thoát gặp rất nhiều khó khăn, trong đó Sở GTVT Hà Tĩnh hiện chỉ có khả năng thu hồi và nộp vào ngân sách được 438,9 triệu đồng. Các cá nhân để xảy ra thất thoát hiện chưa một ai chịu hình thức xử lý kỷ luật như đoàn thanh tra kiến nghị.

Văn Dũng - Minh San

Việt Báo
contentlength: 3341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam