Bổ sung thuế nhập khẩu ô tô tải và linh kiện

08:54 17/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định (QĐ) 65/2007/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với ô tô tải, ô tô chuyên dùng có tổng trọng lượng có tải từ 20 tấn trở lên đã qua sử dụng và một số mặt hàng linh kiện, phụ tùng ô tô.

Biểu thuế mới bổ sung một số mặt hàng gồm linh kiện, phụ tùng ô tô. Cụ thể, các mặt hàng gồm động cơ đốt trong kiểu piston chuyển động tịnh tiến, dùng để tạo động lực (mã hàng 8407), có dung tích trên 1.000 cm3, đã lắp ráp hoàn chỉnh, được bổ sung loại động cơ dùng cho xe vận tải hàng hóa có tổng trọng lượng có tải trên 10 tấn, nhưng không quá 20 tấn, với thuế suất 15% (loại dùng cho xe vận tải hàng hóa có tổng trọng lượng có tải trên 20 tấn vẫn giữ nguyên thuế suất 3%, dù lắp ráp hoàn chỉnh hay chưa hoàn chỉnh).

Động cơ cùng loại như trên, nhưng chưa lắp ráp hoàn chỉnh và dùng cho xe vận tải hàng hóa có tổng trọng lượng có tải trên 10 tấn, nhưng không quá 20 tấn sẽ chỉ chịu mức thuế suất 10%...

Riêng một số phụ tùng cụ thể như hộp số, được bổ sung loại dùng cho xe vận tải hàng hóa có tổng trọng lượng có tải trên 10 tấn, nhưng không quá 20 tấn, với thuế suất 5%; ống xả và bộ tiêu âm cũng bổ sung thêm loại xe tải 10-20 tấn, thuế suất 15%.

Các loại bộ phận và phụ tùng khác, được bổ sung loại dùng cho xe tải trên 20 tấn có mức thuế suất 3%; các loại nhíp (trừ loại dùng cho xe tải trên 20 tấn): thuế suất 20%; khung xe không gắn động cơ dùng cho xe tải 10-20 tấn cũng chịu thuế suất 20%, khung xe không gắn động cơ loại khác 30%.

Khánh Linh

VietBao.vn
contentlength: 2258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..