Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội)

00:28 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4/5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết: liên quan đến vụ bệnh nhân Ramio Jean khiếu nại bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), bộ yêu cầu bệnh viện giải trình toàn bộ sự việc, tiến hành xem xét toàn bộ hồ sơ bệnh án, quá trình điều trị để làm rõ trách nhiệm của bệnh viện đối với tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Cùng ngày, bệnh viện Việt Pháp khẳng định những biến chứng của bệnh nhân là do các bệnh tiềm ẩn, không liên quan đến cuộc phẫu thuật.

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Hồng Bách - người được gia đình bệnh nhân mời tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho biết bệnh viện đã không thực hiện đầy đủ "Quy chế chuyên môn" do Bộ Y tế quy định. Cụ thể: bệnh nhân mổ nhưng gia đình không hề được biết để ký giấy cam kết mổ. Trong khi đó, theo quy chế, bác sĩ điều trị có trách nhiệm "giải thích cho người bệnh và gia đình người bệnh biết và ký vào giấy cam đoan xin phẫu thuật".
Bệnh viện cũng đã cho bệnh nhân ra viện trong tình trạng chưa hồi phục (đang thở ô-xy,  ăn xông, dẫn lưu nước tiểu). Luật sư cũng nói rằng Bệnh viện Việt Pháp đã từ chối cung cấp hồ sơ bệnh án của ông Ramio Jean.

Liên Châu

Việt Báo
contentlength: 2095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..