Bộ VHTT xử lý vi phạm trong lĩnh vực báo chí

19:29 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa-Thông tin đã kiểm tra, xử lý thông tin của Báo Tiền Phong phản ánh việc một số tỉnh, thành phố và cơ quan Trung ương sử dụng xe công đi Hội Lim ngày 28/2/2007. Mới đây, Bộ Văn hóa-Thông tin đã có báo cáo (Công văn số 1863/BVHTT-BC ngày 23/5/2007) kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc trên.

Sau khi có ý kiến của Bộ Văn hóa-Thông tin, Báo Tiền Phong đã báo cáo giải trình vụ việc và thừa nhận một số thông tin đăng trên báo Tiền Phong số ra ngày 1/3/2007 phản ánh một số tỉnh, thành phố và cơ quan trung ương sử dụng xe công đi Hội Lim ngày 28/2/2007 là sai sự thật, phóng viên có sai sót trong quá trình điều tra, lấy tư liệu. Xe công của một số đơn vị báo nêu không phải sử dụng đi Hội Lim hoặc không phải là chỉ đi Hội Lim.

Xử lý sai phạm về thông tin sai sự thật nói trên, Báo Tiền Phong đã đăng đính chính trên hai số báo ngày 5/3 và 9/3/2007; đã nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có sai phạm; cảnh cáo, chuyển từ hợp đồng dài hạn xuống ngắn hạn đối với phóng viên viết bài; phê bình, phạt tiền và xem xét hạ thi đua trong 6 tháng đầu năm đối với kíp trực gồm Phó Tổng Biên tập, Thư ký Tòa soạn và biên tập viên.

Ngày 17/5/2007, Thanh tra Bộ Văn hóa-Thông tin đã có quyết định xử phạt Báo Tiền Phong với mức phạt bằng tiền là 3 triệu đồng.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2047
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....