Bộ Nông nghiệp_PTNT cần ủng hộ các quyết định của Hà Nội

12:22 16/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo Nong nghiep_PTNT can ung ho cac quyet dinh cua Ha Noi

Cưỡng chế, GPMB ở Quận Cầu Giấy (ảnh chỉ để minh hoạ). TQ

Ban Chỉ đạo GPMB Thành phố vừa ra công văn số 82/BCĐ - NVKT đề nghị UBND TP hỗ trợ các biện pháp tháo gỡ những vướng mắc trong việc GPMB tại 254 (A,B,C) Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, Tây Hồ, HN, trong đó rất cần tới sự ủng hộ và chỉ đạo của Bộ NN - PTNT. 

Theo nội dung công văn này, khu đất có diện tích 3071m2 tại số 254 (A,B,C) Thụy Khuê, Tây Hồ hiện do XN Xe I thuộc TCy Dâu tằm tơ (Bộ Nông nghiệp-PTNT) và đoàn xe thuộc Văn phòng của Bộ Nông nghiệp-PTNT đang quản lý, sử dụng. Đã có 2 quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố (số 2391/QĐ-UB, ngày 2/5/2003; và số 161QĐ-UB, ngày 7/1/2002) về việc thu hồi 1507m2 và 1564m2 liên quan tới vị trí trên để mở rộng liên doanh SOMERSET WESTLAKE và xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Ban chỉ đạo GPMB Thành phố đã tổ chức nhiều cuộc họp để giải quyết vướng mắc khi triển khai công tác GPMB tại 254 (A,B,C) Thụy Khuê. Tại các cuộc họp trước đây đại diện văn phòng Bộ Nông nghiệp-PTNT và Xí nghiệp xe I (Bộ Nông nghiệp-PTNT) đều đã nhất trí cao với việc thực hiện các quyết định thu hồi đất của Thành phố Hà Nội phục vụ cho các dự án đầu tư theo quy định của pháp luật, đồng thời đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo việc bồi thường thiệt hại, tái định cư theo đùng chế độ chính sách...

Tuy nhiên, khi Hội đồng GPMB Thành phố và Tổ công tác Quận Tây Hồ tới gặp hai đơn vị để thống nhất điều tra, thống kê đất đai tài sản thì 2 đơn vị trên đều không chấp thuận với lý do: Bộ Nông nghiệp-PTNT chưa hề có ý kiến chỉ đạo(!?).

Đầu năm 2004 UBND Thành phố đã có quyết định 293 QĐ-UB phê duyệt chính sách làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất tại Quận Tây Hồ để phục vụ cho việc mở rộng liên doanh SOMERSET WESTLAKE. Cuối tháng 3/2004 Thường trực Ban chỉ đạo GPMB Thành phố tiếp tục tổ chức cuộc họp để giải quyết vướng mắc khi thực hiện thu hồi đất tại 254 (A,B,C) Thụy Khuê, và tại cuộc họp này có 2 vướng mắc cơ bản đã được nêu ra là:

- Văn bản số 1340/BNN-KH của Bộ Nông nghiệp và PTNT gửi UBND Thành phố Hà Nội đề nghị không thu hồi đất tại 254C Thụy Khuê. Vì vậy mọi công việc liên quan đến 2 đơn vị này phải chờ ý kiến của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

- Xí nghiệp xe I chưa nhất trí với địa điểm di chuyển về khu nhà CT1-Mễ Trì hạ (Từ Liêm) với lý do địa điểm trên chưa phù hợp với điều kiện kinh doanh và ổn định đời sống của cán bộ công nhân viên trong XN.

Hội đồng GPMB Thành phố đã đề nghị lãnh đạo UBND Thành phố họp với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp-PTNT để thống nhất chủ trương thu hồi đất và tháo gỡ các vướng mắc về GPMB đối với các vấn đề có liên quan đến sự chỉ đạo của Bộ với hai đơn vị trực thuộc Bộ quản lý. Riêng đối với phần diện tích đất thuộc phạm vi thu hồi để xây dựng kè và đường dạo ven Hồ Tây (Gói thầu số 22-Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây), để đảm bảo kế hoạch thông tuyến trước ngày lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2004, đề nghị Bộ Nông nghiệp-PTNT chỉ đạo các đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công triển khai xây dựng phần kè theo tiến độ của dự án./.

Quang Anh

VietBao.vn
contentlength: 4782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..