Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết vấn đề nêu trên Thanh Niên Online

10:53 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16.7, Thanhnien Online có bài Về đâu “con thuyền” dâu tằm tơ Việt Nam , phản ánh hàng loạt sai phạm của ông Dương Xuân Túy - Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam (TCTDTT) từ khi ông lên làm TGĐ đến nay.

Sau khi Thanhnien Online thông tin, ngày 18.7 Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã vào Lâm Đồng tìm hiểu và làm rõ vụ việc. Thông tin chúng tôi mới nhận được, ngày 24.7.2007 ông Dương Xuân Túy đã có Quyết định số 145 thu hồi và hủy 2 quyết định liên quan đến ông Lê Xuân Việt, gồm:

1. Quyết định điều động ông Lê Xuân Việt thôi giữ chức Trưởng phòng Tổ chức - cán bộ TCT để giữ chức Phó giám đốc Nhà máy xe tơ II.

2. Quyết định giao cho ông Nguyễn Xuân Cố, Chánh Thanh tra TCT phụ trách cán bộ TCT.

Tại Điều 2 của QĐ 145 ghi: Ông Lê Xuân Việt tiếp tục giữ chức Trưởng phòng Tổ chức - cán bộ TCT.

Sáng 24.7, qua điện thoại, ông Lê Xuân Việt cho biết ông Dương Xuân Túy đã có lời xin lỗi ông và ông đã nhận được Quyết định 145 của TGĐ Dương Xuân Túy. Báo Thanh Niên xin hoan nghênh Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ những vấn đề công luận nêu ra. Tuy nhiên dư luận đang tiếp tục chờ đợi Bộ này xử lý rốt ráo những sai phạm của các cá nhân liên quan đến những vấn đề mà Thanh Niên Online đã nêu trong bài viết trước (như việc hạ giá gia công xe tơ, dự án nâng cấp giống tằm và các khoản nợ khó đòi tại TCT Dâu tằm tơ Việt Nam).

Lâm Viên

Việt Báo
contentlength: 2645
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam