Bộ Nội vụ nêu quan điểm về kì thi tuyển giáo viên của Hà Nội

20:47 09/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề thi tuyển giáo viên ở Hà Nội năm 2019, tại buổi họp báo ngày 9/5, Bộ Nội vụ cho rằng địa phương này có thể lựa chọn giữa việc thi tuyển và xét tuyển.

Chiều 9/5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức buổi Họp báo thường kì liên quan đến nhiều vấn đề dư luận đang quan tâm, trong đó có việc thi tuyển giáo viên năm 2019 của TP Hà Nội.

Tại buổi họp này, trả lời câu hỏi của PV về vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Tư Long – Phó Vụ trưởng Vụ công chức – viên chức, Bộ Nội vụ cho biết: “Việc phân cấp về tuyển dụng đối với viên chức cũng đã được quy định rất rõ, thẩm quyền này là thẩm quyền của địa phương, chúng tôi qua theo dõi phản ánh của báo chí thấy cũng có những luồng thông tin khác nhau. Cũng có việc một số thầy cô giảng dạy lâu năm có thể không vượt qua kì thi, ở đây thẩm quyền Hà Nội hoàn toàn có thể hoàn toàn lựa chọn giữa việc thi tuyển và xét tuyển để thực hiện một chính sách nào đó đối với đội ngũ này”.

“Tuy nhiên, việc tuyển dụng đầu vào cũng cần phải bảo đảm mặt bằng chung và đảm bảo một cái nữa là nếu không đáp ứng được yêu cầu thì cũng cần xem xét tính công bằng, vì nếu vị trí việc làm chỉ có vậy, nếu chúng ta tăng cơ hội cho những người này thì giảm cơ hội cho những người khác. Chúng tôi nghĩ rằng phải tiếp cận từ nhiều phía” – ông Long phân tích.

Bên cạnh đó, ông Long cũng cho rằng: “Đảm bảo quyền lợi đội ngũ giáo viên đó nhưng cũng phải bảo đảm cơ hội tiếp cận vị trí việc làm của những người trẻ và của những người khác chưa ở trong đội ngũ”.

Trước đó, sau khi TP Hà Nội ra thông báo thi tuyển biên chế giáo viên năm 2019, nhiều giáo viên hợp đồng đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục tại một số quận, huyện, thị đã đồng loạt gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng về việc họ lo sợ nếu không trúng tuyển trong kì thi sẽ bị mất việc làm mặc dù đã có hàng chục năm giảng dạy.

Chí Tín

VietBao.vn
contentlength: 2810
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam