Bộ GTVT tiếp tục bác đề nghị xả trạm BOT dịp Tết

07:41 22/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ GTVT không đồng ý cho chủ đầu tư BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu xả trạm dịp Tết vì quy định này không có trong hợp đồng.

Chiều ngày 21/1/2018, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty BOT QL1 Bạc Liêu và BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, Bộ GTVT đã không đồng ý đề xuất xả trạm của đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán 2019, từ ngày 2 - 6/2/2019.

“Bộ không đồng ý cho xả 2 trạm thu phí BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu; đồng thời, Bộ cũng không đồng ý cho xả bất cứ trạm nào. Vì theo quy định của pháp luật, không có việc xả trạm trong những ngày Tết”, ông Phương nói.

Theo quy định, chủ đầu tư phải xả trạm nến ùn tắc kéo dài từ 500m trở lên và kéo dài hơn 30 phút.

Bo GTVT tiep tuc bac de nghi xa tram BOT dip Tet
BOT không được xả trạm dịp Tết nếu chủ đầu tư không lấy tiền túi bù vào.

Trao đổi với Đất Việt về việc nhiều chủ đầu tư BOT muốn xả trạm dịp Tết Nguyên đán, TS Nguyễn Xuân Thủy cho rằng đây là điều đáng hoan nghênh. 

Tuy nhiên, vị chuyên chuyên gia này bày tỏ, lượng xe lưu thông trong 3 ngày Tết chỉ bằng 15 - 20% so với ngày thường nên lý do xả trạm để tránh gây ùn tắc giao thông mà chủ đầu tư đưa ra không có cơ sở. Nếu thật tâm muốn xả trạm để tránh ùn tắc giao thông thì nên xả trạm trước và sau ngày lễ tết vì khi đó lượng xe lưu thông gấp nhiều lần ngày thường.

Nếu chủ đầu tư muốn miễn phí xe qua trạm BOT trong những ngày lễ tết thì không được đặt điều kiện với Bộ GTVT hay Bộ Tài chính. Còn nếu chủ đầu tư muốn miễn phí trong 3 ngày Tết mà sau đó lại đòi, xin tăng thêm thời gian thu phí trong dịp khác để bù vào thì không được!

"Quan trọng nhất là cơ quan quản lý cần đúng luật làm, còn nếu đáp ứng đề nghị miễn phí của chủ đầu tư thì yêu cầu họ phải thực hiện "miễn giảm không điều kiện", cam kết không được xin thu bù, không lấy đó làm cái cớ để tăng phí qua trạm trong tương lai" - ông Thủy nói.

Vân Long

VietBao.vn
contentlength: 3249
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..