Bộ GTVT phê bình nhà thầu thi công chậm tiến độ đường nối 2 cao tốc

22:57 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13/3, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Công trực tiếp thị sát tiến độ thi công đường nối hai cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Ninh Bình – Cầu Giẽ, đồng thời phê bình một số nhà thầu để chậm tiến độ dự án.

Được biết, đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng, chạy qua địa bàn Hưng Yên có tổng chiều dài gần 25km. Điểm đầu tiếp nối với nút giao liên thông giữa Quốc lộ 39 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trên địa bàn xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ.

Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và có đường hai bên.

Đây là tuyến đường xây dựng hoàn toàn mới, có tổng mức đầu tư hơn 3.372 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ, ODA, BT, BOT và các nguồn vốn khác.

Bo GTVT phe binh nha thau thi cong cham tien do duong noi 2 cao toc

Bộ GTVT phê bình nhà thầu thi công chậm tiến độ đường nối 2 cao tốc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, công tác giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành và nhà thầu đang chia làm 2 mũi để triển khai thi công một số hạng mục thi công như đắp nền K98. Tuy nhiên, cấp phối đá dăm và thảm BTN vẫn còn bị chậm do nhà thầu chưa bố trí được trang thiết bị.

Trong khi đó, lãnh đạo sở GTVT tỉnh Hà Nam cho rằng, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng bị chậm là do thiếu kinh phí. Trong tổng số 208 tỷ đồng kinh phí để GPMB dự án tại tỉnh Hà Nam thì nhà thầu đã ứng được 110 tỷ đồng, địa phương bố trí gần 77 tỷ đồng. Hiện, vẫn còn thiếu 18 tỷ đồng nhu cầu vốn cho công tác GPMB.

Sau khi đoàn làm việc trực tiếp đi thị sát tiến độ dự án, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá: “Tiến độ dự án hiện nay chậm và không đáp ứng yêu cầu mà nhà thầu đã cam kết với 2 địa phương và bộ GTVT. Nguyên nhân chính của sự chậm trễ này là do nhà thầu không bố trí đủ máy móc, thiết bị, nhân lực để tổ chức thi công”.

Nói về tiến độ dự án, Thứ trưởng Công đã phê bình nhà thầu Xuân Trường không cử lãnh đạo tham gia kiểm tra hiện trường và dự án chậm tiến độ. Đối với hiện trạng của dự án, nguy cơ dự án không hoàn thành trước 30/6 theo chỉ đạo của Bộ trưởng là có thể.

Đồng thời, yêu cầu nhà thầu dự án trong vòng một tháng (tính từ ngày 13/3) phải lập lại tiến độ ngược từ 30/6 đến ngày nay, trong đó phải ghi rõ tiến độ của từng hạng mục thi công, trang thiết bị phục vụ để các cơ quan chức năng có cơ sở đôn đốc, giám sát tiến độ triển khai dự án rồi gửi tới hai địa phương Hà Nam và Hưng Yên cũng như bộ GTVT xem xét.

Thế Anh

VietBao.vn
contentlength: 3731
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--