Bộ GTVT chấn chỉnh công tác thẩm định, phê duyệt dự án

15:46 14/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ yêu cầu thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan tham mưu của Bộ tiến hành rà soát lại trình tự, thủ tục tất cả các dự án, phối hợp với các chủ đầu tư, các Ban QLDA bổ sung, hoàn chỉnh phù hợp với các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng, soát xét lại các quy định về cơ chế phối hợp giữa các đơn vị để có điều chỉnh hợp lý; chấn chỉnh nâng cao chất lượng công tác thẩm định, phê duyệt trong tất cả các khâu, xử lý các tình huống phát sinh trong thực hiện hợp đồng và thanh toán công trình.

Các chủ đầu tư, Ban QLDA tiến hành rà soát lại trình tự, thủ tục trong tất cả các khâu của dự án kể cả các kết luận làm việc giữa Bộ và các địa phương để kịp thời xử lý, điều chỉnh nếu có bất hợp lý.

Công văn cũng nêu rõ: Các Ban QLDA tăng cường công tác chỉ đạo, yêu cầu các nhà thầu tập trung nguồn lực về tài chính, phương tiện thiết bị, lao động đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhất là công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2006.

Phùng Sưởng

Việt Báo
contentlength: 2010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..