Bộ GD_ĐT lại nghiêng về “tình”

10:49 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Báo đã đưa tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một số thí sinh dự thi theo chương trình phân ban đã làm cả 2 phần tự chọn. Theo đúng quy định, những thí sinh làm cả 2 phần ở phần tự chọn trong đề thi tốt nghiệp THPT phân ban sẽ bị hủy kết quả thi và như vậy sẽ bị trượt tốt nghiệp lần 1, mất cơ hội dự thi ĐH, CĐ năm nay.

Thay đổi phương án xử lý với trường hợp làm cả hai phần tự chọn thi tốt nghiệp THPT 2007:

Bộ GD-ĐT lại nghiêng về “tình”

(ANTĐ) - Báo ANTĐ đã đưa tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một số thí sinh dự thi theo chương trình phân ban đã làm cả 2 phần tự chọn. Theo đúng quy định, những thí sinh làm cả 2 phần ở phần tự chọn trong đề thi tốt nghiệp THPT phân ban sẽ bị hủy kết quả thi và như vậy sẽ bị trượt tốt nghiệp lần 1, mất cơ hội dự thi ĐH, CĐ năm nay.

Tuy nhiên, chiều 14-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết, theo thống kê ban đầu của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, có khoảng 1.300 thí sinh đã làm cả hai phần tự chọn trong đề thi tốt nghiệp THPT dành cho học sinh phân ban, trong đó có gần một nửa số thí sinh chỉ lấn sang đề tự chọn thứ 2 có một câu.

Với lý do là lần đầu tiên làm quen với nhiều môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi năm nay, Bộ đã quyết định chấm phần câu hỏi chung, bỏ phần tự chọn đối với những trường hợp này. Như vậy, những thí sinh này lại có cơ hội đỗ tốt nghiệp và tiếp tục dự thi ĐH, CĐ năm nay.

Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long, cách giải quyết này để tránh thiệt thòi cho hơn 1.300 thí sinh nói trên. Ông Long cũng cho rằng cần cảnh tỉnh đối với những thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới về vấn đề này.

Bảo Anh

VietBao.vn
contentlength: 2382
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam